Thừa Thiên Huế: Ẩm thực sẽ phát triển song hành cùng du lịch
18/06/2019 10:00:55 SA
Vừa qua, tại TP Huế đã diễn ra Diễn đàn "Phát triển du lịch và ẩm thực". Đây là chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện của Diễn đàn "Huế - sáng tạo để phát triển".

Ẩm thực cung đình Huế bắt mắt về hình thức/tour.dulichvietnam.com

Tại diễn đàn, lãnh đạo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã chia sẻ những thông tin và kết quả nổi bật của ngành du lịch Thừa Thiên Huế trong những năm gần đây. Đặc biệt là những chính sách nhằm thúc đẩy hoạt động phát triển du lịch như: tổ chức sự kiện, lễ hội; công tác quảng bá, xúc tiến... Riêng trong năm 2019, ngành du lịch đã tiếp tục triển khai các hoạt động, hoàn thiện hơn các dịch vụ để Huế xứng đáng trung tâm văn hóa, du lịch của cả nước, là điểm đến của lễ hội, và đặc biệt là xây dựng Huế trở thành kinh đô ẩm thực.

Ngoài ra, nhiều diễn giả có kinh nghiệm đã có những đề xuất, đóng góp ý tưởng về các mô hình phát triển du lịch bền vững của một số nơi nhằm giúp Thừa Thiên Huế có thêm kinh nghiệm để đầu tư, đẩy mạnh du lịch tỉnh nhà.

Đáng chú ý là các ý kiến về đẩy mạnh phát triển ẩm thực đi đôi với phát triển du lịch, đề xuất hình thành các khu, phố ẩm thực nhằm khai thác tiềm năng về lĩnh vực ẩm thực to lớn của địa phương. Có nhiều ý kiến cho rằng, với sự phong phú và đa dạng của ẩm thực, ngành du lịch Huế chẳng thua gì các nơi khác trên thế giới, và đã đến Huế thì phải trải nghiệm ẩm thực của vùng đất nổi tiếng với vô vàn món ngon từ cung đình cho đến dân dã...

Diễn đàn là cơ hội để các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, công ty khởi nghiệp trao đổi, nghiên cứu, xây dựng chính sách về phát triển du lịch, đưa ẩm thực song hành cùng du lịch, đồng thời tạo thương hiệu và góp phần giữ gìn, phát huy, phổ biến giá trị văn hóa truyền thống Huế tới du khách trong nước và quốc tế./.

Thanh Thủy (t/h)
Báo Điện tử Tổ Quốc
 Bản in]
Các bài khác
1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • 06/11/2012
  Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
 • 30/09/2015
  Lần đầu tiên ở Cố đô Huế xuất hiện mô hình kinh doanh mới lạ và hiệu quả. Hai chiếc xe tải bán bánh mì và trà sữa của cô chủ trẻ Phan Minh Hiếu (24 tuổi, TP Huế) mỗi tháng thu về hơn 40 triệu đồng, tạo nên thương hiệu cho “Thảo Bakery” – xe tải bán hàng lưu động.
 • 07/10/2017
  Ở vùng biển Khu Ba Phú Lộc, từ Vinh Thanh cho đến Vinh Hiền, cá vẩu (một số địa phương khác còn gọi là cá háo, một loài thuộc họ cá khế) từ biển khơi bỗng một hôm cách đây hơn mười năm tự nhiên chui vào chuôm cá ngư dân, và thế là nó trở thành một nguồn lợi thủy sản “trời cho” của ngư dân sống ven đầm phá, ven biển.
Về đầu trang