Hành trình đỏ - Giọt hồng xứ Huế năm 2019
15/07/2019 8:26:19 SA
Sáng 14/7, Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ mít tinh, ra quân Chương trình Hành trình đỏ Kết nối dòng máu Việt với chủ đề Giọt hồng xứ Huế năm 2019.

Tặng biểu trưng Hành trình đỏ cho Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh

Đây là lần thứ ba tại Thừa Thiên Huế có chương trình Hành trình đỏ. Từ những ngày đầu tổ chức cho đến nay, chương trình lan tỏa rộng rãi, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Hành trình đỏ năm 2019 phấn đấu thu trên 2.000 đơn vị máu.

Phát biểu tại chương trình, ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh, chia sẻ: “Để chương trình Hành trình đỏ và phong trào HMTN của tỉnh ngày càng phát triển và thu được nhiều kết quả, tôi đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác HMTN; tập trung củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Chỉ đạo vận động HMTN từ tỉnh đến cơ sở; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong quần chúng nhân dân, đặc biệt là trong lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên”.


Hiến máu tình nguyện tại lễ ra quân

Cũng tại lễ ra quân, Hành trình đỏ Giọt hồng xứ Huế năm 2019 thu được 247 đơn vị máu. Trước đó, trong hai ngày 11 và 12/7 tại Phong Điền và Quảng Điền đã thu được 945 đơn vị máu. Lượng máu thu được sẽ lưu trữ tại ngân hàng máu của Trung tâm huyết học truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế, dành để cung cấp máu cho những ca bệnh hiểm nghèo, những người cần máu đột xuất.

Dịp này, chương trình trao 18 suất quà cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Khoa Truyền máu thuộc Trung tâm Huyết học truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế.

Tin, ảnh: Phước Ly
Báo Thừa Thiên Huế Online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 06/11/2012
  Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
 • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
Về đầu trang