Mùa dâu Kim Long
12/09/2021 4:27:36 CH
Nếu có dịp đến xứ nhà vườn Phú Mộng (Kim Long) mùa này, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cây dâu trĩu quả xen lẫn trong vườn măng cụt, hồng giòn… đương độ chín.

Xét về giá trị kinh tế thì dâu Kim Long không thể so sánh với những loại trái cây đặc sản tiến vua của Huế, song nó cũng là thứ quả “gây thương nhớ” với “hội chị em” không kém cạnh dâu Truồi vốn nức tiếng gần xa.

Thừa Thiên Huế Cuối tuần kính giới thiệu một vài hình ảnh về mùa dâu ở Kim Long của tác giả Nguyễn Khoa Huy để bạn đọc có thêm lựa chọn điểm đến cho những ngày cuối hè, lại vừa đảm bảo giữ khoảng cách. Biết đâu gia đình bạn sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị.

Dưới cái nắng oi ả, các nhà vườn thường xuyên tưới nước cho cây để chống khô hạn

Đến ngày thu hoạch

“Hội chị em” và cả trẻ em đều mê những trái dâu chua ngọt

Vào mùa dâu, các gánh hàng bán trái cây đều có những chùm dâu hấp dẫn

Đỏ, vàng, mọng nước và vị  thanh tao chua ngọt đặc trưng


Thừa Thiên Huế cuối tuần
Báo Thừa Thiên Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
  • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
  • Huế không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh lung linh huyền ảo. Đây còn là cái nôi của những ngôi chùa cổ kính, mỗi ngôi chùa lại chứa đựng một câu chuyện đầy tính văn hóa – lịch sử. Hãy cùng điểm danh 12 ngôi chùa đẹp ở Huế mà bạn nhất định phải ghé khi đến Huế nhé!
  • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
  • Bạch Mã Village – Những ngày gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ “rầm rộ” một điểm đến tuyệt đẹp và vô cùng lạ lẫm, có người nói rằng đây là khu làng Hobbit ở trời âu, cũng có bảo đây là ảnh trong phim. Nhưng sự thật là, đây là một khu du lịch tại Huế vừa được đưa vào khai thác có tên Bạch Mã Village, để bạn có thêm thông tin về điểm đến mới nổi mang tên Bạch Mã Village – Thác Trượt Bạch Mã, Khám Phá Di Sản chia sẻ đến các bạn những thông ...
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
Về đầu trang