Tổ chức tốt liên hoan phim trên tinh thần đảm bảo an toàn phòng chống dịch
14/10/2021 10:29:26 SA
Chiều 14/10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có buổi làm việc với UBND tỉnh để rà soát các công việc tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII tại Huế.

Thừa Thiên Huế sẽ phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tổ chức tốt Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII

Buổi làm việc được tổ chức theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, Trưởng Ban chỉ đạo Liên Hoan phim Việt Nam lần thứ XXII và ông Nguyễn Thanh Bình, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.

Buổi làm việc đã thông qua các quyết định về phê duyệt Đề án tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII; thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức; xây dựng kịch bản lễ công bố và trao giải thưởng, công tác đón tiếp đại biểu, quảng bá… Đến nay, Ban tổ chức đã nhận được 26 phim truyện, 69 phim tài liệu, 14 phim khoa học và 31 phim hoạt hình tham dự liên hoan phim.

Liên hoan phim được tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 nên các kế hoạch về đảm bảo công tác y tế được Ban tổ chức chú trọng; trong đó, sẽ áp dụng quy tắc “một cung đường, hai điểm đến” đối với tất cả các khách mời tham dự các sự kiện của liên hoan phim nhằm kiểm soát lịch trình và hỗ trợ việc kiểm tra dịch tễ theo quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế. Khách mời phải tiêm đủ 2 mũi vaccine trước 14 ngày tham dự, tuân thủ 5K, khai báo y tế, có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR hoặc test nhanh khi đến Huế.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc phối hợp với Bộ để có những chuẩn bị chu đáo cho việc tổ chức liên hoan phim tại Huế trong bối cảnh dịch bệnh COVID – 19. Thứ trưởng bày tỏ quyết tâm cao sẽ tổ chức tốt liên hoan phim trên tinh thần đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Tin, ảnh: Minh Hiền
Báo Thừa Thiên Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
  • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
  • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
  • Huế không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh lung linh huyền ảo. Đây còn là cái nôi của những ngôi chùa cổ kính, mỗi ngôi chùa lại chứa đựng một câu chuyện đầy tính văn hóa – lịch sử. Hãy cùng điểm danh 12 ngôi chùa đẹp ở Huế mà bạn nhất định phải ghé khi đến Huế nhé!
  • Bạch Mã Village – Những ngày gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ “rầm rộ” một điểm đến tuyệt đẹp và vô cùng lạ lẫm, có người nói rằng đây là khu làng Hobbit ở trời âu, cũng có bảo đây là ảnh trong phim. Nhưng sự thật là, đây là một khu du lịch tại Huế vừa được đưa vào khai thác có tên Bạch Mã Village, để bạn có thêm thông tin về điểm đến mới nổi mang tên Bạch Mã Village – Thác Trượt Bạch Mã, Khám Phá Di Sản chia sẻ đến các bạn những thông ...
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
Về đầu trang