Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Tăng cường quảng bá Festival Huế để thu hút khách du lịch
Chiều 12/10, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa thiên - Huế về công tác tổ chức Festival Huế lần thứ X năm 2018.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa thiên - Huế cho biết, Festival Huế lần thứ X năm 2018 được tổ chức trong 6 ngày (từ 27/4 - 2/5/2018) với chủ đề "Di sản văn hóa hội nhập và phát triển - Huế, 1 điểm đến 5 di sản".

Chương trình Festival Huế lần thứ X được chia thành 2 tour, mỗi tour 3 ngày và trong mỗi tour có chương trình khai mạc hoặc bế mạc, chương trình giao lưu của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế.

Cũng như các năm trước, Pháp vẫn là đối tác truyền thống của Festival Huế lần thứ X. Ngoài ra, ban tổ chức cũng gửi thư mời và kết nối đến 21 đối tác quốc tế. Các đối tác trong nước là các đoàn nghệ thuật Trung ương và các tỉnh thành trong cả nước.

Chương trình khai mạc và bế mạc sẽ được tổ chức tại Quảng trường Ngọ Môn. Trong khuân khổ Festival lần thứ X năm 2018 sẽ có 9 chương trình nghệ thuật đặc sắc, 7 Lễ hội truyền thống. Ngoài ra, còn có các chương trình hấp dẫn khác như: Liên hoan ẩm thực, không gian thư pháp, hội chợ thương mại quốc tế...

Cùng với đó, Ban tổ chức cũng dự kiến tổ chức một số giải thể thao như: Giải quần vợt đồng đội quốc gia, Giải quần vợt quốc tế, Ngày hội khinh khí cầu, Thi đấu cờ người...Được biết, kinh phí tổ chức Festival Huế lần thứ X năm 2018 cơ bản từ nguồn xã hội hóa.


Toàn cảnh buổi làm việc.


Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận sự chủ động của Ban tổ chức trong công tác chuẩn bị cho Festival Huế lần thứ X năm 2018. Bộ trưởng nhấn mạnh, Festival Huế muốn thành công thì các chương trình phải thực sự hay và ý nghĩa, không tổ chức dàn trải quá nhiều chương trình cùng một lúc.

Theo đó, cần tận dụng lợi thế có Quảng trường Ngọ Môn để tổ chức các chương trình đặc sắc. Festival Huế lần này phải tạo được những nét mới với các chương trình điểm nhấn từ trước và trong thời gian diễn ra lễ hội văn hóa đặc sắc này.

Bộ trưởng khẳng định, đây là cơ hội để Huế thúc đẩy hơn nữa tiềm năng về du lịch. Festival Huế phải xác định mục tiêu chính là thu hút ngày càng đông khách du lịch quốc tế đến địa bàn. Đồng thời, thông qua lễ hội văn hóa này phải nâng tầm được hình ảnh và vị thế của cố đô Huế.

Trước hết, Bộ trưởng đề nghị Ban tổ chức cần phối hợp với các đơn vị lữ hành xây dựng nhiều tour du lịch trong thời gian diễn ra Festival. Về lâu về dài, UBND tỉnh Thừa thiên - Huế cần phải tạo được cơ chế nhằm thu hút các nhà đầu tư tiềm năng đến để xây dựng dự án du lịch làm điểm nhấn, qua đó sẽ thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa  lĩnh vực này.

Thế Công
Báo điện tử Tổ Quốc
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

Về đầu trang