XQ Cổ Độ sâu lắng với Đêm hội nhặt cỏ vườn trăng

Gửi tri ân đến đất Huế, trăn trở của những nghệ nhân nghệ sĩ XQ là  “Bao giờ trả được ơn của Huế cho nghề thêu”, ấy là duyên cớ của đêm hội “Nhặt cỏ vườn trăng” với “Nỗi niềm thiếu nữ xứ Huế”.

XQ Cổ Độ sâu lắng với Đêm hội nhặt cỏ vườn trăng
Các tin đã đưa
 • Những bước chân của “Nỗi niềm thiếu nữ xứ Huế”

  Gửi tri ân đến đất Huế, trăn trở của những nghệ nhân nghệ sĩ XQ là  “Bao giờ trả được ơn của Huế cho nghề thêu”, ấy là duyên cớ của đêm hội “Nhặt cỏ vườn trăng” với “Nỗi niềm thiếu nữ xứ Huế”.


 • Từ Thụy Sĩ, anh Trương Đình Ngộ - chàng rể của Huế cho biết
  Đêm 17/5, buổi biểu diễn "tiền Festival Huế 2008" của Ban Tam tấu Orches Trio và Camille Huyền đã được tổ chức trang trọng tại khán đường âm nhạc thị xã Wallisellen (thuộc bang Zurich - Thụy Sĩ).
   

 • Gọi là “Hành trình cổ tích”- bởi đoạn kết chương trình "nối dài truyện cổ tích đổi chuông gió lấy một ngôi trường - nối những tấm lòng vì vạn trái tim" ở Festival Huế 2008 nói riêng, và những năm sau này nói chung sẽ “biến” nhiều giấc mơ của trẻ em nghèo thành sự thật.


 • Cứ tháng 6 năm chẵn, Huế lại tưng bừng không khí Festival văn hóa - nghệ thuật. Càng về sau quy mô Festival càng hoành tráng với nội dung phong phú hơn. Đây thực sự là cuộc hội ngộ của nhiều nền văn hóa.


 • Festival Huế 2008, một lễ hội văn hóa - du lịch có quy mô lớn nhất từ trước đến nay đã thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng sâu đậm với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.


 • Những ngày lễ hội văn hoá nghệ thuật trong 9 ngày qua đã được khép lại bằng một lễ bế mạc mang dấu ấn sâu đậm trong lòng người xem- hứa hẹn một mùa Festival mới trong năm 2010 còn tưng bừng và hoành tráng hơn gấp bội bởi đêm bế mạc như níu lòng khách ở lại…


 • Đến với Festival Huế 2008 với duy nhất hai đêm diễn trong nhà hát cung đình Duyệt Thị Đường, nghệ sĩ người Bỉ Jean-Francois Maljean và tiếng dương cầm phát ra từ hai bàn tay điêu luyện của anh đã đem lại sắc thái mới lạ cho sàn diễn này, nhưng tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng thính giả còn có cả cách tương tác đặc biệt ấn tượng giữa nghệ sĩ và người thưởng nhạc.


 • Festival Huế 2008 sắp kết thúc, tất cả sẽ là quá khứ về một kỳ lễ hội hoành tráng, quy mô và lộng lẫy. Trong những ngày đầu Festival Huế 2008, tôi choáng ngợp với lượng lớn du khách đổ về Huế khi đi trên các trục đường. Người người tấp nập và cùng chung một tâm trạng phấn khởi, đón chào lễ hội về trên đất cố đô. Đến thời điểm này, Festival đã đi qua hơn nửa chặng đường và chúng ta hãy cùng nhìn lại...1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

Về đầu trang