9 kỷ lục Việt Nam trong Festival Huế 2010
Theo Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam, có 9 kỷ lục Việt Nam trong khuôn khổ Festival Huế được xác lập vào tối 13/6, tại bãi bồi cầu Gia Hội, trong đó có 5 kỷ lục được dành cho các chương trình nghệ thuật.
9 kỷ lục Việt Nam trong Festival Huế 2010
Các tin đã đưa
  • Theo Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam, có 9 kỷ lục Việt Nam trong khuôn khổ Festival Huế được xác lập vào tối 13/6, tại bãi bồi cầu Gia Hội, trong đó có 5 kỷ lục được dành cho các chương trình nghệ thuật.

  • Hưởng ứng Festival Huế 2010, tối 11/6, tại Trung tâm Liễu Quán Huế, Ban nghi lễ Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Chương trình “Âm nhạc Phật giáo” trình diễn Lược nghi: Khoa Du Già Mông Sơn – Chẩn Tế Âm Linh Cô Hồn. Hàng trăm chư tăng, phật tử cùng đông đảo du khách trong và ngoài nước đã đến tham dự.

  • Trong khuôn khổ các hoạt động của Festival Huế 2010, Ban Tổ chức đã có sự phối hợp với Giáo hội Phật giáo Thừa Thiên Huế đưa ra giới thiệu với công chúng, du khách trong nước và quốc tế nhiều chương trình đặc sắc trong văn hóa, âm nhạc, nghi lễ của Phật giáo Huế.

  • Sau Festival Huế 2010, có anh bạn bảo vởi tôi rằng, thì ra ở bất kỳ vị trí nào trên sông Hương cũng có thể dựng lên một sân khấu đẹp. Ấy là anh muốn nhắc đến cái cảm giác đặc biệt khi xem các chương trình Huyền thoại sông Hương, Cuộc thao diễn thuỷ binh thời các chúa Nguyễn và đặc biệt là Đêm bế mạc với sân khấu chính là khu vực cầu Gia Hội nhìn qua cồn Hến.

  • Từng lang thang trong rừng tìm trầm, rồi đi đãi vàng, đào đá đỏ ở tận Quảng Nam, Nghệ An, con đường đến với hội họa của Nguyễn Duy Hiền đầy những gian truân. Nhưng giờ đây, anh có thể “tạm hài lòng” với “Phố tranh” dài 4 km với 3.000 bức tại Festival Huế 2010.

  • Nghệ sĩ đàn guitar xuất sắc Mexico, cũng là đại sứ âm nhạc Mexico trong năm 2010, gây ấn tượng cho khán giả bởi sự thân thiện, dễ gần. Anh có cuộc trò chuyện với VnExpress khi đến VN biểu diễn tại Hà Nội và Festival Huế.

  • Tối 10.6.2010, từng hạt mưa đã rơi xuống khi Lê Cát Trọng Lý bắt đầu buổi biểu diễn tại Sân Khấu cung Trường Sanh, Đại Nội. Mặc cơn mưa, khán giả tại Huế đã ngồi bệt dưới sân say sưa nghe Lý kể những câu chuyện của mình.

  • Nhờ có những truyền thống văn hóa, lịch sử và vị trí đặc thù, Huế hội tụ các yếu tố và điều kiện cần thiết để xây dựng một thành phố Festival mẫu mực. Từ những thành công của các kỳ Festival (liên hoan) vừa qua đã góp phần xác lập quyết tâm xây dựng Huế thành một thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam mang tầm quốc tế.


1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

Về đầu trang