Huế xưa hay Huế nay?
Festival Huế lần thứ 9 khép lại nhưng dư âm vẫn còn ít nhiều trăn trở băn khoăn. Đổi mới cách tổ chức có làm phai nhạt thương hiệu Festival Huế? Huế có còn xưa khi quá nhiều cách khuấy động không gian thâm trầm di sản? Và nên chăng nghĩ tới một kịch bản mới cho Fesival Huế để dung hòa giữa bảo tồn và hội nhập, giữa chọn lọc đẳng cấp giá trị cao với quảng bá rộng rãi cộng đồng…?
Huế xưa hay Huế nay?
Các tin đã đưa
  • Festival Huế lần thứ 9 khép lại nhưng dư âm vẫn còn ít nhiều trăn trở băn khoăn. Đổi mới cách tổ chức có làm phai nhạt thương hiệu Festival Huế? Huế có còn xưa khi quá nhiều cách khuấy động không gian thâm trầm di sản? Và nên chăng nghĩ tới một kịch bản mới cho Fesival Huế để dung hòa giữa bảo tồn và hội nhập, giữa chọn lọc đẳng cấp giá trị cao với quảng bá rộng rãi cộng đồng…?

  • Gần như trùng khít với kỳ nghỉ lễ, Festival Huế lần 9 - 2016 (diễn ra từ 29/4 đến 4/5) thực sự là chuỗi ngày say mê bất tận, khi cả thành phố Cố đô cùng hòa vào “nhịp điệu festival”. Huế trở thành một sân khấu lớn để phô bày tất cả những vẻ đẹp của mình – đó là vẻ đẹp của “710 năm Thuận Hóa-Phú Xuân-Thừa Thiên-Huế” – kết hợp với những tinh hoa nghệ thuật do 13 đoàn nghệ thuật trong nước và 23 đoàn nghệ thuật thế giới mang tới.

  • Cho đến lúc này, cuộc sống chốn hoàng cung nhà Nguyễn vẫn còn tồn tại nhiều điều bí ẩn, đặc biệt là các lễ nghi trong đời sống hoàng tộc của triều đại phong kiến này.

  • Theo: Thể thao và văn hóa
    Là NTK người Huế duy nhất được mời tham dự đêm hội áo dài trong Festival Huế 2016, Khánh Shyna đã mang tới bộ sưu tập mang tên Huyền bí phương đông, lấy cảm hứng từ những đóa sen trong đại nội. Theo anh, áo dài cung đình Huế có thể không xuất hiện trong những giới thiệu về quá trình lịch sử của áo dài nhưng vẫn giữ những điểm riêng biệt không đâu có.

  • Sáng 5/5, UBND tỉnh tổ chức buổi họp báo để thông báo nhanh kết quả sau 6 ngày đêm diễn ra Festival Huế 2016.

  • Sáng 5/5, Ban Tổ chức Festival Huế 2016 đã tổ chức họp báo, kết thúc Festival Huế 2016. Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2016 cho biết Festival Huế lần thứ IX-2016 là Lễ hội Văn hóa-Du lịch có quy mô quốc gia, quốc tế được tổ chức lần thứ 9 tại Huế đã thành công tốt đẹp.

  • Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 6km, làng cổ Thanh Toàn luôn nổi tiếng là một điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước với những phiên chợ quê vừa đậm chất thôn quê, dân dã, vừa tưng bừng không khí lễ hội, nhất là vào các dịp diễn ra Festival Huế.

  • Hoàng Rob được biết đến là nghệ sĩ violin trẻ hiếm hoi tại Việt Nam tiên phong trong việc kết hợp violin với chất liệu âm nhạc hiện đại như EDM, Experimental, R&B.


1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

Về đầu trang