Festival Huế lần thứ X sẽ được công bố vào thời điểm thích hợp
Sáng 5/5, UBND tỉnh tổ chức buổi họp báo để thông báo nhanh kết quả sau 6 ngày đêm diễn ra Festival Huế 2016.

Chủ trì buổi họp báo gồm các thành viên: ông Nguyễn Thái Sơn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2016; ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch; ông Chế Công Chung, Giám đốc Trung tâm Festival Huế và ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch UBND TP. Huế.

Festival Huế lần thứ IX – 2016 với chủ đề “710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế; Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” là lễ hội văn hóa – du lịch có quy mô quốc gia, quốc tế được tổ chức lần thứ 9 tại Huế đã thành công tốt đẹp. Festival Huế 2016 thu hút gần 1 triệu lượt người tham dự. Theo số liệu thống kê từ Sở Văn hóa, Thể Thao & Du lịch cho thấy lượng khách đến Huế khoảng 250.000 khách, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái.
Lễ bế mạc diễn ra đầy lưu luyến. Ảnh: Võ Nhân

Đã có 15 lượt ý kiến của các phóng viên báo chí trực tiếp chia sẻ và trao đổi với Ban Tổ chức tại buổi họp báo. Trong đó, tập trung nhiều nhất ở vào nội dung, như: điều kiện tác nghiệp cho báo chí; tinh thần của lực lượng bảo vệ, đội ngũ tình nguyện viên với báo chí ở một số chương trình cụ thể; kiểm soát tình trạng loạn giá giữ xe tại các điểm tự phát; chất lượng các tiết mục do lực lượng nghệ sĩ, diễn viên tại chỗ biểu diễn; khung thời gian các chương trình biểu diễn…

Thay mặt Ban tổ chức Festival Huế 2016, ông Nguyễn Dung cởi mở tiếp nhận những chia sẻ, góp ý của đội ngũ báo chí đối với công tác tổ chức Festival Huế 2016 thời gian qua; đồng thời giới thiệu các thành viên liên quan trả lời trực tiếp từng vấn đề được nêu. Kết thúc buổi họp báo, ông Nguyễn Dung khẳng định, Festival Huế lần thứ 10 sẽ tiếp tục được thực hiện, nhưng thời điểm cụ thể như thế nào thì sẽ được công bố ngay khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định.

Đồng Văn

http://baothuathienhue.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

Về đầu trang