Phát triển nghề thủ công truyền thống
Nghề thủ công truyền thống có ý nghĩa quan trọng đối với công tác bảo tồn di tích Cố đô Huế, nhất là với các nghề gốm, sơn mài, pháp lam vừa được tôn vinh tại Festival nghề truyền thống Huế 2009.
Phát triển nghề thủ công truyền thống
Các tin đã đưa
 • Nghề thủ công truyền thống có ý nghĩa quan trọng đối với công tác bảo tồn di tích Cố đô Huế, nhất là với các nghề gốm, sơn mài, pháp lam vừa được tôn vinh tại Festival nghề truyền thống Huế 2009.

 • Festival Nghề truyền thống Huế 2009 vừa bế mạc vào đêm 14.6 tại thành phố Huế. Chương trình đã khép lại bằng lễ tế tổ bách nghề, lễ rước tôn vinh nghệ nhân.

 • Thao diễn nghề làm gốm Bát Tràng - Hà Nội
  Festival nghề truyền thống Huế 2009 diễn ra từ ngày 12 đến 14/6 chọn 3 nghề chính là gốm sứ, sơn mài và pháp lam với mục đích tiếp tục củng cố và thúc đẩy sự phát triển các làng nghề. Festival nghề năm nay là cuộc hội tụ đông đảo các làng nghề cũng như sản phẩm nghề từ xưa tới nay, không gian tôn vinh trải dài cả hai bờ sông Hương.

 • Hội thảo “Nghề và làng nghề truyền thống – Tiềm năng và định hướng phát triển” được tổ chức sáng ngày 14/6/2009 tại Trung tâm Dịch vụ du lịch Festival Huế. Hội thảo được tổ chức bởi Ban tổ chức Hội chợ triển lãm Làng nghề Việt Nam 2009 và Ban tổ chức Festival Làng nghề truyền thống Huế 2009.

 • Chiều 12/6 tại số 4 Hoàng Hoa Thám, người bạn Pháp - Gilles Fromnteil đến từ vùng Potiou Charentes trưng bày các sản phẩm gốm của mình. Đây như một sự giao hòa giữa các dòng gốm sứ Việt Nam và bạn bè phương xa.

 • Từ sân khấu bãi bồi Đập Đá với bối cảnh chính là chợ Đông Ba, cầu Trường Tiền và Cồn Hến, đêm nhạc “Lời ru dòng sông” chào mừng Festival Làng nghề Huế 2009 đã khai màn tối qua (12/06/2009) trong không khí sâu lắng của dòng Hương và thật sự đã làm mê đắm lòng người thưởng ngoạn.

 • Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Festival nghề truyền thống năm 2009, diễn ra sáng 12/6 tại 15 Lê Lợi và phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu (TP Huế).

 • Một trong hơn 9.000 cổ vật đang được lưu giữ tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế.
  Huế một thời là đất của trăm nghề với việc triều Nguyễn thành lập chế độ Tượng cục (công xưởng triều đình), tập hợp và quy tụ tất cả những người thợ thủ công tài hoa và giỏi nhất của cả nước về Huế để phục vụ cho việc xây dựng vương triều.


1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

Về đầu trang