TP Huế: Tổng kết Festival nghề truyền thống Huế 2013
Ban tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2013 tổng kết đánh giá kết quả Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 5 năm 2013 và định hướng festival nghề truyền thống Huế 2015.
TP Huế: Tổng kết Festival nghề truyền thống Huế 2013
Các tin đã đưa
  • Ban tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2013 tổng kết đánh giá kết quả Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 5 năm 2013 và định hướng festival nghề truyền thống Huế 2015.

  • Những món quà Huế là một sự khẳng định thương hiệu, hình ảnh của vùng đất Cố đô. Song thế mạnh này chưa được khai thác tốt tại Festival Nghề truyền thống Huế 2013 là một điều cần nhìn nhận.

  • Đó là mấy chiếc chén gốm màu nâu sẫm, được tráng men bên trong và nung rất kỹ. Trong gian hàng gốm Phước Tích tại Festival làng nghề Huế, trông chúng khá khiêm nhường và ít được để ý hơn so với các món gốm mỹ nghệ khác như bình trang trí hay cắm hoa, các loại đèn... Tôi mang chúng về nhà, và cô con gái tuổi teen hào hứng hẳn với bữa cơm thường ngày.

  • Hoa hậu Việt Nam 2010 đại diện cho đoàn Việt Nam tham gia lễ bế mạc Festival làng nghề Huế.

  • Với chủ trương xây dựng Huế trở thành thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, bằng những phương thức tổ chức mới mẻ, hấp dẫn, Huế hoàn toàn có thể là nơi “trưng tập” những người thợ giỏi ở các địa phương đến với Festival Nghề truyền thống.

  • Trong những ngày diễn ra Festival Nghề truyền thống Huế 2013, tại không gian tôn vinh nghệ nhân và các làng nghề - Trung tâm Công viên Tứ Tượng bên dòng sông Hương thơ mộng (TP Huế), đông đảo du khách thích thú và ấn tượng trước màn trình diễn của các nghệ nhân dệt thổ cẩm đến từ 3 miền Tổ quốc. Nhiều du khách đã được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của rất nhiều loại sản phẩm thổ cẩm và lụa do chính tay các nghệ nhân làm nên.

  • Tối 30/4, tại Công viên 3/2 đã bế mạc sự kiện “Cùng Festival hòa nhịp DJ”. Một đêm bùng nổ, chia tay bởi bia, âm nhạc và ánh sáng…

  • Tối 1/5, Festival Nghề truyền thống Huế 2013 đã bế mạc tại sân khấu bia Quốc Học, Huế.


1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

Về đầu trang