Món ngon trong Festival Nghề truyền thống Huế 2015
Không gian ẩm thực Huế khai mạc từ ngày 28/4 đến ngày 3/5 với hai không gian ẩm thực chay và không gian ẩm thực Huế tách biệt. Tuy nhiên, mỗi không gian đều có một sức hút lớn đối với du khách.
Món chay hút khách
 
Vốn là thủ phủ của Phật giáo, ẩm thực chay của Huế nhờ thế có cơ hội phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng. Theo quan niệm của Phật giáo, ăn chay là phương pháp giúp con người hướng đến cái thiện, phát triển căn lành. Mặc khác, ăn chay còn giúp sức khỏe dẻo dai, sống khỏe mạnh, hướng đến bảo vệ môi trường, giảm thiểu biến đổi khí hậu.
 
 
Không gian ẩm thực chay tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán
 
Không gian ẩm thực chay tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán do các sư cô và các phật tử đích thân nấu, vì thế nó rất gần gũi với mọi người. Món ăn tạo được sức hút lớn nhất có lẽ là những món bánh như: bánh lọc chay, bánh bèo, bánh nậm…
Chị Đoàn Thị Quý, khách đến từ Ninh Bình cho hay: “Ăn chay ở Huế khá đặc biệt, tôi “kết” nhất là những món bánh, nó không chỉ ngon mà còn được làm rất công phu. Còn những món khác cũng rất đặc biệt, có món chay khi nhìn vào chúng tôi tưởng chừng đó là món ăn mặn, hương vị cũng rất đặc biệt. Một vị sư cô còn hướng dẫn cho chúng tôi cách làm sườn ram chay rất công phu và cầu kỳ. Nghe hướng dẫn thì có vẻ đơn giản nhưng nếu bắt tay vào làm thì chắc tôi cũng chịu thôi”.
 
 
Gian hàng ẩm thực Nhật hút khách
 
Khi được hỏi về Không gian ẩm thực chay Ni trưởng Thích Nữ Như Minh, UV Ban trị sự, Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, cho hay: “Chúng tôi rất vui khi những ngày qua du khách, người dân đến thưởng thức ẩm thực chay rất đông. Điều này, chứng tỏ ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc tu tâm, hướng thiện. Tôi hi vọng trong những năm tiếp theo, ban tổ chức và các cơ quan thông tấn báo chí sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, quảng bá về địa điểm tổ chức không gian ẩm thực để du khách gần xa có thể biết và đến thưởng thức những món chay”.
Sư còn gửi tặng chúng tôi một bài thơ về Festival Nghề truyền thống Huế và không gian ẩm thực chay.
 
Món dân dã được lòng thực khách
Không thua gì ẩm thực chay, khu ẩm thực Huế được bố trí tại Công viên 3/2 với những món ăn mặn cũng là điểm đến của rất nhiều du khách muốn khám phá Huế qua những món ăn. Du khách có thể vừa thưởng thức những món ăn đặc trưng xứ Huế, vừa có thể ngắm cầu Trường Tiền và dòng sông Hương thơ mộng.
Không gian ẩm thực xứ Huế giới thiệu đến du khách những món ăn phong phú từ đơn giản đến cầu kỳ, từ các loại bánh chè được làm từ những nguyên liệu sẵn có của địa phương như: bánh lọc, bánh nậm đến những món đơn giản như: cơm hến, vả trộn đến những món ăn nổi tiếng như: bún bò Huế, bánh khoái. Những món nướng cũng được các gian hàng đưa vào thực đơn nhằm tạo thêm sự phong phú. Ngoài ra, không gian ẩm thực còn giới thiệu đến du khách món ăn Nhật và những loại rượu nổi tiếng của xứ Phù Tang.
 
 
Món cơm bún hến, bún bò được nhiều khách lựa chọn
 
Tại gian hàng ẩm thực của khách sạn Duy Tân Huế, cơm hến và bún bò Huế được nhiều thực khách lựa chọn. Anh Cao Như Trương du khách đến từ Cần Thơ cảm nhận: Tối hôm qua, tôi đã thưởng thức món cơm hến và các loại bánh Huế. Phải công nhận một điều món cơm, bún hến rất đặc biệt. Tuy lần đầu thưởng thức nhưng tôi thấy rất ngon. Hôm nay, tôi sẽ thưởng thức món bún bò Huế và các món chè mang hơi thở của Huế.
 

 

http://baothuathienhue.vn/
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

Về đầu trang