Ngồi dưới mưa nghe Lý kể chuyện
Tối 10.6.2010, từng hạt mưa đã rơi xuống khi Lê Cát Trọng Lý bắt đầu buổi biểu diễn tại Sân Khấu cung Trường Sanh, Đại Nội. Mặc cơn mưa, khán giả tại Huế đã ngồi bệt dưới sân say sưa nghe Lý kể những câu chuyện của mình.

Đúng 19.30, khán giả Huế, đặc biệt là các bạn trẻ vốn hâm mộ Lê Cát Trọng Lý từ lâu, đã tập trung đông đủ tại Sân Khâu Cung Trường Sanh để thưởng thức những tác phẩm của cô. Phong cách giản dị, mộc mạc như chính âm nhạc của Lý đã chinh phục hoàn toàn khán giả có mặt.

Tất cả những bài hát trong chương trình không theo một trình tự sắp đặt nào mà hoàn toàn là do sự ngẫu hứng của người biểu diễn, lẫn yêu cầu của người nghe. Mỗi bài hát là một câu chuyện Lý muốn kể cho những khán giả thân thương. Những “Thương”, “Chênh Vênh”, “Trời ơi”, “Chưa ai”, “Lẩn thẩn”, “Chuyến xe”, “Tôi kể cho nghe”, “Lúng ta lúng túng” (Sa Huỳnh)…, được Lý kể bằng cả tấm lòng với sự chân thành mộc mạc, cuốn hút người nghe từ đầu đến cuối.
Thi thoảng, sau khi hát xong một bài Lý lại hỏi khán giả: “Các anh chị ở dưới đó có bị ướt hết không ạ?” trong lúc bản thân cũng đang bị mưa ướt. Cơn mưa trở nên quá nhỏ bé khi cả người nghe và người biểu diễn cùng đội mưa hòa chung một hơi thở âm nhạc.
Thời gian dành cho buổi biểu diễn không nhiều, kết thúc rồi mà tất cả khán giả đều cảm thấy "chưa đã". Nhiều cánh tay đưa lên, nhiều lời yêu cầu Lý hát thêm một bài nữa. Vậy là Lý nhẹ nhàng xin Ban tổ chức: “Em xin Ban tổ chức cho em hát một bài nữa. Một tí xíu thôi”.
Buổi biểu diễn của Lê Cát Trọng Lý kết thúc để lại nhiều xúc cảm “chênh vênh” trong lòng người nghe.

Một vài hình ảnh trong buổi biểu diễn

Lý kể chuyện bằng cả đam mê

Trời mưa càng to, tình nguyện viên phải cầm ô che cho người biểu diễn

Mưa chẳng thể ngăn các bạn trẻ ngồi nghe Lý kể chuyện

Phỏng vấn nhanh Lê Cát Trọng Lý sau buổi biểu diễn:

Sau khi kết thúc buổi biểu diễn, dù bận rộn chụp hình chung với các bạn khán giả hâm mộ, Lê Cát Trọng Lý vẫn dành thời gian cho một cuộc phỏng vấn nhanh với phóng viên Festival

- Ngay bây giờ em cảm thấy thế nào?
- Em rất hạnh phúc ạ. Khán giả Huế thật tuyệt vời
- Đã khi nào em hát dưới mưa chưa?
- Chưa bao giờ ạ, đây là lần đầu tiên
- Em có ngại khi hát dưới mưa không?
- Không ạ, vì khán giả quá tuyệt vời
- Đây là lần thứ mấy em hát ở Huế
- Đây là lần đầu tiên ạ
- Em sẽ ra Huế biểu diễn lại chứ?
- Em rất muốn, khán giả ở Huế thật là tuyệt. Đối với em, chương trình nào không quá….(gãi đầu, không biết diễn tả sao)… miễn là em thấy em mang đến niềm vui cho mọi người là em tham gia liền.
- Câu hỏi cuối dành cho em. Kỷ niệm hay ấn tượng lớn nhất của em trong chuyến biểu diễn lần này?
- Lại là khán giả ạ. Họ đã làm em rất hạnh phúc.
- Cảm ơn Lý

Bài, ảnh: Lâm Phương

 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

Về đầu trang