Thành phố Huế: Tổng kết Festival Nghề truyền thống Huế 2019
Chiều 29/7, UBND thành phố Huế đã tổ chức tổng kết Festival nghề truyền thống Huế 2019. Đến dự có ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các nghệ nhân.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Festival nghề truyền thống Huế 2019 là Festival thành công nhất từ trước đến nay trên nhiều khía cạnh, kinh tế, chính trị, văn hóa -  du lịch. Các hoạt động được tổ chức đa dạng, phong phú, không gian tôn vinh nghệ nhân và làng nghề, không gian ẩm thực tổ chức ấn tượng, hoạt động trưng bày, triển lãm phong phú, không chỉ với sự góp mặt của 327 nghệ nhân ở 27 nhóm nghề, 60 cơ sở nghề và làng nghề trong cả nước, mà còn thể hiện tính quốc tế rõ nét với sự góp mặt của 70 nghệ nhân, từ 7 thành phố quốc tế đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ...có quan hệ kết nghĩa với Huế.

Festival nghề 2019 cũng được  tổ chức thể hiện tính đa dạng các chương trình nghệ thuật, văn hóa cộng đồng giàu bản sắc văn hóa Huế. Công tác truyền thông, quảng bá thể hiện tính xã hội hóa cao, gắn liền với hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch. Qua Festival nghề, thành phố đã khai thác tối đa hạ tầng, những công trình mới, góp phần tôn vinh những giá trị cảnh quan, văn hóa Huế. Hiệu quả kinh tế đạt được rất khả quan, doanh thu từ hoạt động mua bán sản phẩm nghề đạt 9,8 tỷ đồng (tăng 5,3 tỷ đồng so với Festival Nghề 2017), tổng kinh phí tài trợ từ xã hội hóa trên 6,3 tỷ đồng.
 
Tại Hội nghị, các đại biểu, nghệ nhân cũng đã góp ý cho công tác Festival nghề trong thời gian tới, UBND thành phố Huế cũng trao tặng giấy khen của cho 21 tập thể, 41 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Festival nghề truyền thống Huế 2019.

Quang Phong
www.trt.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

Về đầu trang