Thật ra Festival Huế 2008 đã “khai mạc” sớm tại... Thụy Sĩ
Đêm 17/5, buổi biểu diễn "tiền Festival Huế 2008" của Ban Tam tấu Orches Trio và Camille Huyền đã được tổ chức trang trọng tại khán đường âm nhạc thị xã Wallisellen (thuộc bang Zurich - Thụy Sĩ).
 
Từ Thụy Sĩ, anh Trương Đình Ngộ - chàng rể của Huế cho biết
Từ Thụy Sĩ, anh Trương Đình Ngộ - chàng rể của Huế cho biết

Tham dự buổi hoà nhạc có trên 200 khách mời – trong đó có Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình và báo chí Zurich…
Trước phòng biểu diễn, có dựng bảng quảng cáo Festival Huế 2008 và chương trình biểu diễn tại Việt Nam vào tháng 6 vừa qua.
Đĩa CD Cung Tiến Art Songs của Camille Huyền - một cựu nữ sinh Đồng Khánh Huế, lần đầu được bày bán ở đây. CD này cũng sẽ được Phương Nam film phát hành tại Việt Nam trong dịp Festival Huế.
Phát biểu tại buổi biểu diễn, ông Nguyễn Ngọc Sơn, đại sứ Việt Nam tại Cộng hoà liên bang Thụy Sĩ, cũng như ông Gemeindeprasident Otto Halter, thị trưởng Wallisellen, đã hoan nghênh các hoạt động âm nhạc, văn hóa Thụy Sĩ-Việt Nam đem đến sự thông hiểu sâu sắc hơn giữa nhân dân hai nước.
Có thể xem đêm nhạc 17/5 tại Thụy Sĩ như là lễ “khai mạc” sớm Festival Huế 2008.
Được biết trước khi vào Huế, Ban Tam tấu nổi tiếng ở Zurich từng công diễn nhiều nước trong hơn 20 năm qua (gồm hai nghệ sĩ người Nhật là Noriko Kawamura, Fumio Shirato và giáo sư-nghệ sĩ ghi-ta Walther Giger người Thụy Sĩ) và Camille Huyền sẽ biểu diễn tại Viện Âm nhạc Việt Nam (77 phố Hào Nam, Hà Nội) đêm 31/5, trong đó có nhiều bài hát nổi tiếng của nhạc sĩ Cung Tiến.

Báo Tiền Phong
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

Về đầu trang