Thiếu nữ Huế đẹp dịu dàng với áo dài trong Lễ rước tôn vinh nghệ nhân, làng nghề truyền thống Việt
Chiều ngày 1/5, tại công viên Tứ Tượng đã diễn ra Lễ tế tổ bách nghệ và Lễ rước tôn vinh nghệ nhân, làng nghề truyền thống Việt với sự tham gia của hơn 327 nghệ nhân của 40 nghề truyền thống trên cả nước.
Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm khép lại Festival nghề truyền thống Huế 2017 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” (diễn ra từ ngày 28/4- 2/5).
 
Lễ tế tổ bách nghệ là nghi thức truyền thống nhằm ghi nhớ công ơn của các bậc tiền nhân, các vị thần nghề những người đã khai sinh ra các làng nghề truyền thống Việt Nam để con cháu đời sau được thừa hưởng, phát huy và gìn giữ những tinh hoa văn hóa ngàn đời truyền lại, đồng thời cầu mong cho sản xuất phát triển, bình an và may mắn.
 
Ngay sau nghi thức Lễ tế tổ bách nghệ là Lễ rước tôn vinh nghệ nhân, làng nghề truyền thống với sự tham gia của hơn 327 nghệ nhân từ 59 đơn vị thuộc 40 làng nghề nổi tiếng trong nước. Lễ rước bắt đầu từ Công viên Tứ Tượng, qua cầu Trường Tiền, dọc theo đường Trần Hương Đạo, qua cầu Phú Xuân và kết thúc tại sân khấu bia Quốc Học.
 
Điểm đặc biệt trong lễ rước, ngoài sự trang nghiêm trong công tác chuẩn bị và khâu tổ chức, còn là sự góp mặt của các tình nguyện viên festival là các thiếu nữ Huế xinh đẹp, thu hút mọi ánh nhìn trong tà áo dài truyền thống. Cùng nhìn lại những hình ảnh nổi bật trong Lễ rước tôn vinh nghệ nhân, làng nghề truyền thống Việt chiều ngày 1/5:
 
Những thiếu nữ Huế xinh xắn, nền nã trong tà áo dài
 
 Chữ Huế cách điệu thành phụ kiện bắt mắt đội đầu càng làm nổi bật cho bộ áo dài
 
 Trong trang phục màu tím, thiếu nữ Huế trông càng nổi bật
 
 Mặc dù thòi tiết khá gay gắt nhưng các cô gái vẫn luôn nở nụ cười trên môi trong suốt quãng đường rước nghệ nhân
 
 
"Nét dịu dàng pha lẫn trầm tu..."" 
 
Các tình nguyện viên festival cũng rạng rỡ không kém khi khoác lên mình trang phục áo dài
 
Mỗi bộ trang phục có một điểm nhấn riêng, tạo nên vẻ đẹp chung cho cả đoàn rước
 
 Các cô gái luôn tươi tắn trong mọi góc hình
 
 Đoàn rước đi từ Công viên Tứ Tượng, qua cầu Trường Tiền, dọc theo đường Trần Hương Đạo, qua cầu Phú Xuân và kết thúc tại sân khấu bia Quốc Học
 
 Những tác phẩm đạt giải cao tại Liên hoan "Sắc màu tuổi thơ" dành cho các em thiếu nhi vừa diễn ra từ ngày 28/4 cũng được in thành họa tiết áo dài được các em tự trình diễn trong lễ rước này.
 
 
 Thiếu nữ Huế rạng rỡ trong tà áo dài
 
Không thua kém gì các người mẫu chuyên nghiệp trong đoàn rước. 
Khám phá Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

Về đầu trang