Triển lãm của những người yêu Huế
Trong những ngày vừa qua, hưởng ứng Festival Huế 2012, tại trụ sở của Tạp Chí Sông Hương (9 Phạm Hồng Thái – Tp Huế), Liêp hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế phối hợp với 11 họa sĩ đã tổ chức phòng triển lãm tranh “Lại về lại”.
Họa sĩ Nguyễn Thượng Hải bên cạnh các tác phẩm của ông
Họa sĩ Nguyễn Thượng Hải bên cạnh các tác phẩm của ông

Triển lãm trưng bày 29 tác phẩm được thể hiện trên nhiều chất liệu: sơn dầu, lụa, sơn mài, acrylic, tổng hợp... của 11 họa sĩ: Hoàng Đăng Nhuận, Kim Long, Nguyễn Thượng Hải, Trương Hoa Đôn, Nguyễn Tuấn, Nguyễn Thượng Hỷ Lê Văn Ba, Họa sĩ Lê Hiếu, Thùy Vân và hai họa sĩ nước ngoài: Helene Quere và Yvan Magnani.

Với mong muốn góp sức mình cho mùa lễ hội của quê hương, các họa sĩ đến từ Quảng Nam, Nha Trang, Tp Hồ Chí Minh đã tụ hội về đây để tổ chức triển lãm mang theo nỗi niềm của những người xa Huế. Cảnh sắc và con người xứ Huế hiện hữu rất sinh động trong tranh. Huế yêu kiều, Huế thơ mộng, Huế đa sắc màu… đều được biểu đạt trên từng nét vẽ linh hoạt, bay bổng của những họa sĩ.

Các bức tranh đều mang một chút hoài niệm về Huế như Hương đồng nội, Nàng trăng, Bốn bề bình yên của Nguyễn Thượng Hải; Cánh bèo, Con yêu bánh nậm II của Nguyễn Thượng Hỷ; Đêm nghe hát trên sông Hương, Đường phượng bay của Trương Hoa Đôn;….

Triển lãm sẽ kết thúc vào chiều 15/4. Một số hình ảnh tại triển lãm:

"Tĩnh vật" của Trương Hoa Đôn

"Hương đồng nội" của Nguyễn Thượng Hải

"Nàng trăng" của Nguyễn Thượng Hải

"Ký ức cao nguyên II" của Lê Văn Ba

Một góc phòng triển lãm

Diệu Hương
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

Về đầu trang