Trưng bày sản phẩm truyền thống áo kimono Nhật Bản
Hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia, Festival Huế 2012, Hội nghị toàn thể lần thứ 13 liên minh các thành phố lịch sử thế giới, sáng 15/4, Phòng Văn hoá Thông tin Tp Huế, Bảo tàng Huế phối hợp với công ty thêu áo kimono truyền thống Shuei O Kyoto tổ chức khai mạc triển lãm “Trưng bày sản phẩm truyền thống áo kimono Nhật Bản” nhằm giới thiệu đến khách tham quan về bản sắc văn hoá Nhật Bản, về tình hữu nghị hợp tác giữa thành phố Huế và những người bạn Nhật.

Áo kimono là một trong những biểu tượng văn hoá của đất nước Nhật Bản. Trang phục kimono có rất nhiều loại, được người phụ nữ Nhật mặc từ lúc nhỏ, trưởng thành và đến khi già. Áo kimono 2 màu: dưới trắng, trên đỏ dành cho các em nhỏ vừa mới sinh từ 30 đến 100 ngày mặc trong buổi làm lễ tại một ngôi chùa Thần đạo. Áo Furisode có màu sắc sáng sủa, tay áo dài, rộng dành riêng cho các thiếu nữ đã đủ 20 tuổi. Áo Shiromaku màu trắng được mặc trong ngày cưới của cô dâu. Áo Houmongi dành cho những người phụ nữ vừa mới kết hôn.….

Mặc dù có nhiều loại nhưng áo kimono của nữ giới thường được làm bằng chất liệu mềm, nhẹ nhàng, có hoạ tiết cây, lá, hoa và nhiều biểu tượng thiên nhiên khác.

Triển lãm sẽ mở cửa đón khách đến hết ngày 18/4 tại số 04 Hoàng Hoa Thám – Tp Huế.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

Diệu Hương
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

Về đầu trang