Người trẻ xung kích
ThS. Phạm Hoàng Vũ, Phó Trưởng khoa Xã hội, Bí thư Đoàn Trường cao đẳng Sư phạm Huế là người vừa giỏi chuyên môn, vừa xung kích trong các phong trào, hoạt động của Đoàn.
Th.s Phạm Hoàng Vũ tham gia hiến máu tình nguyện
Th.s Phạm Hoàng Vũ tham gia hiến máu tình nguyện

Tốt nghiệp Khoa Tài nguyên đất và Môi trường nông nghiệp Trường đại học Nông Lâm Huế, ThS. Phạm Hoàng Vũ (sinh năm 1985) được nhận vào Trường cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế làm giảng viên Bộ môn Quản lý đất (Khoa Xã hội). Với tính nhiệt tình, năng động cùng với niềm đam mê yêu nghề, Phạm Hoàng Vũ luôn nỗ lực vươn lên.

ThS. Phạm Hoàng Vũ đã chủ động thay đổi phương pháp dạy theo hướng lấy người học làm trung tâm và chú trọng khâu thực hành. Thầy giáo trẻ cũng chủ động liên hệ các xã, phường và phòng tài nguyên -môi trường các huyện để giúp sinh viên tập làm quen với thực tế như: tham gia các vụ giải quyết tranh chấp đất, đo đạc đất, tiếp cận hồ sơ đất qua các thời kỳ...  "Cọ xát nhiều với thực tế, sinh viên khi ra trường dễ tiếp cận với công việc”, thầy Vũ cho hay.

Chỉ sau 2 năm công tác, thầy Phạm Hoàng Vũ đã đoạt giải 3 hội thi giáo viên dạy giỏi Trung cấp chuyên nghiệp toàn tỉnh và được bầu làm tổ trưởng Bộ môn Quản lý đất đai. Năm 2014, thầy được bầu làm Bí thư Đoàn Trường cao đẳng Sư phạm Huế và năm 2015 là Phó Trưởng khoa Xã hội.

Với cương vị Bí thư Đoàn trường, ThS. Phạm Hoàng Vũ cũng có nhiều cách làm sáng tạo, đưa phong trào Đoàn ngày càng lớn mạnh, như việc thành lập mới và duy trì các câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm để tập hợp sinh viên theo sở thích và định hướng hoạt động trong phong trào Đoàn. Tiêu biểu như các CLB: Ngân hàng máu sống, Lửa xanh, Màu xanh thanh niên. Từ đầu năm đến nay, Đoàn trường đã tổ chức 3 đợt hiến máu, thu được gần 600 đơn vị máu, vượt 150% chỉ tiêu cấp trên giao; tổ chức nhiều chuyến tình nguyện ở các xã vùng sâu, vùng xa với nhiều hoạt động ý nghĩa như tặng nhà, giúp dân làm đường, trang trí các trường mầm non... Trong đợt lũ vừa qua, Đoàn Trường cao đẳng Sư phạm Huế cũng tặng quà cho bà con vùng lũ 10 triệu đồng.

Với quan niệm “nói phải đi đôi với làm”, thủ lĩnh Phạm Hoàng Vũ luôn xung kích đi đầu trong các hoạt động. Anh đã 13 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Trong các chuyến tình nguyện dài ngày ở A Lưới, anh cùng ăn, cùng ở với sinh viên, cùng tham gia các hoạt động trong suốt những ngày tình nguyện.

Thủ lĩnh Phạm Hoàng Vũ còn là cầu nối giúp nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của trường. Đáng chú ý, khi biết sinh viên Hồ Thị Nê, Khoa Xã hội bị bệnh ung thư cần điều trị gấp nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên không nhập viện được, anh đã đưa thông tin của Nê lên trang mạng xã hội và đã được các thầy cô, sinh viên trong trường và các nhà hảo tâm ủng hộ, một số tờ báo cũng kịp thời đưa tin. Kết quả, Nê được hỗ trợ 15 triệu đồng để phẫu thuật.

ThS. Phạm Hoàng Vũ đã được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 cùng nhiều bằng khen, giấy khen khác.
Bài, ảnh: Khoa – Hiệp
http://baothuathienhue.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Đa số người Việt Nam biết Huế không chỉ vì Huế có nhiều cảnh đẹp, có nhiều di tích lịch sử như đền đài, lăng tẩm, thành quách cổ kính mà còn vì những bài thơ trữ tình của các thi nhân nổi tiếng, những câu hò êm ái đượm tình quê hương và nhất là những bản tân nhạc ca tụng xứ Huế thơ mộng đã được phổ biến đến khắp mọi miền trên đất nước.
  • Quân đội ta có hai vị Đại tướng đầu tiên thì một người xuất thân từ trí thức, một người xuất thân từ nông dân và cùng quê Bình Trị Thiên. Có điều đặc biệt, người xuất thân từ trí thức thì trở thành quan võ, Bộ trưởng Quốc phòng, Tổng Tư lệnh. Người xuất thân từ nông dân thì trở thành quan văn, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam...
  • 46 tuổi mới có được triển lãm nghệ thuật đầu tiên nhưng chừng đó thời gian trở về sau cũng đủ dựng nên tượng đài sừng sững Điềm Phùng Thị - tên tuổi tiêu biểu của nền nghệ thuật điêu khắc thế giới thế kỷ XX. Nhưng, trước khi trở thành một nghệ sĩ lớn, nhiều người quên mất bà cũng đã là một bác sĩ tài đức.
  • Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
  • Là một chuyên viên công nghệ thông tin (CNTT) nhưng lại “nặng nợ” với chữ Hán – Nôm, anh Phan Anh Dũng (sinh năm 1958) đã cho ra đời nhiều phần mềm hữu ích, góp phần bảo tồn và phát triển di sản chữ Nôm, đưa “chữ xưa vào thời đại nay”.
  • Không khó để tiếp xúc với Lê Trần Ngọc Trân, cô nữ sinh vừa đạt ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Người đẹp Du lịch Huế lần thứ Nhất năm 2015 vừa diễn ra vào tối ngày 06/11. Vẫn với tiếng dạ thưa nhẹ nhàng, cuộc nói chuyện với Ngọc Trân sau khi đăng quang hết sức cởi mở…
Về đầu trang