Phan Quốc Vinh - người nặng lòng với du lịch Huế qua từng trang sách
Eureka America - Ơ kìa nước Mỹ! là cuốn sách đầu tay của Phan Quốc Vinh, một người Huế xa quê kinh doanh du lịch online và dịch vụ nhưng có niềm đam mê với báo chí. Anh cũng đã có hơn 200 bài báo về nước Mỹ được đăng tải hơn 5 năm qua, trong đó có rất nhiều bài viết tâm huyết về du lịch, áp dụng ở Mỹ về cho Huế.

Phan Quốc Vinh, bằng góc nhìn tinh tường của một người đam mê nghề làm báo nhưng lại chọn nghề du lịch để mưu sinh, đã dụng công ghi chép tỉ mỉ những quan sát về con người, đời sống xã hội, văn hóa, giáo dục,… ở xứ cờ hoa, cung cấp nguồn thông tin hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về nước Mỹ và là câu chuyện bốn phương mở mang cho những người ở quê nhà.

Eureka America – Ơ kìa nước Mỹ! không đao to búa lớn với những bí quyết làm giàu, khởi nghiệp ở cường quốc, càng chưa phải là cuốn cẩm nang du lịch cho người đam mê xê dịch. Sách chỉ ghi lại chặng đường hơn tám năm sống, học tập và làm việc của tác giả - một gia đình Việt thuộc tầng lớp tri thức nhưng là hộ... cận nghèo trên đất Mỹ.

Nước Mỹ bao la rộng lớn hơn 9 triệu km² thu nhỏ lại trong tầm mắt độc giả khi đọc những bài viết hết sức đa dạng về cuộc sống, con người và văn hoá nhiều vùng miền nước Mỹ mà anh đã kỳ công trải nghiệm thực tế, quan sát, gặp gỡ và ghi chép lại. Quyển sách của anh góp phần giúp mọi người hình dung về miền đất gắn liền với ý niệm “American Dream “(Giấc mơ Mỹ). 

Và nhiều du học sinh Việt Nam ở Mỹ sẽ có dịp hiểu hơn về một nền giáo dục của Hoa Kỳ dưới con mắt của một người đứng ngoài cuộc.

"Không phải như nhà thám hiểm lừng danh Christopher Columbus, người khám phá ra Châu Mỹ gần 500 năm trước, mà là chính bạn có thể sẽ thốt lên tấm tắc: "Nước Mỹ, tìm thấy rồi!" khi đọc quyển sách "Eureka America" của tác giả Phan Quốc Vinh" - Nhà báo Trung Nghĩa đã có lời nhận xét trong cuốn sách.

Nhưng dù tái hiện bức tranh của một phần nước Mỹ dưới góc nhìn nào thì chất hóm hỉnh, hài hước của tác giả cũng chính là thứ gia vị rất riêng khiến người đọc không khỏi tủm tỉm cười mỗi khi lật giở từng trang sách. Hình như chất tếu táo của người miền Trung cộng với chút phá cách của thế hệ 8X đời đầu đã giúp những con chữ của anh thật gần gũi, đời thường.

Và sau cùng, có lẽ bạn cũng như tôi, sẽ gật gù mà đồng tình với Phan Quốc Vinh rằng: Nước Mỹ xem vậy mà nhỏ bé lắm, miền đất rộng lớn và kỳ lạ này sẽ nằm trọn vẹn trong lòng bàn tay nếu bạn thực sự mong muốn nắm bắt và chinh phục lấy nó!

Cuốn sách sẽ được phát hành toàn quốc tại các trung tâm phát hành FAHASA và Fahasa.com, Tiki.vn từ ngày 14.07.2019
Giá sách: 109.000 VND
Đặc biệt: Từ ngày 14.07 - 25.07.2019, độc giả mua sách GỐC tại các trung tâm phát hành chính thức sẽ giữ hoá đơn mua sách hoặc email xác nhận đặt hàng để được hưởng giảm giá 11% tại một số cơ sở kinh doanh toàn quốc đính kèm dưới đây.

Khám phá Huế tổng hợp
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Quân đội ta có hai vị Đại tướng đầu tiên thì một người xuất thân từ trí thức, một người xuất thân từ nông dân và cùng quê Bình Trị Thiên. Có điều đặc biệt, người xuất thân từ trí thức thì trở thành quan võ, Bộ trưởng Quốc phòng, Tổng Tư lệnh. Người xuất thân từ nông dân thì trở thành quan văn, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam...
  • Đa số người Việt Nam biết Huế không chỉ vì Huế có nhiều cảnh đẹp, có nhiều di tích lịch sử như đền đài, lăng tẩm, thành quách cổ kính mà còn vì những bài thơ trữ tình của các thi nhân nổi tiếng, những câu hò êm ái đượm tình quê hương và nhất là những bản tân nhạc ca tụng xứ Huế thơ mộng đã được phổ biến đến khắp mọi miền trên đất nước.
  • 46 tuổi mới có được triển lãm nghệ thuật đầu tiên nhưng chừng đó thời gian trở về sau cũng đủ dựng nên tượng đài sừng sững Điềm Phùng Thị - tên tuổi tiêu biểu của nền nghệ thuật điêu khắc thế giới thế kỷ XX. Nhưng, trước khi trở thành một nghệ sĩ lớn, nhiều người quên mất bà cũng đã là một bác sĩ tài đức.
  • Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
  • Giám Mục Martin Amos đã có giải thích điều này trong bài diễn văn ngắn gọn của mình tại buổi lễ trao giải: Thiền Sư Thích Nhất Hạnh là người cả đời công hiến cho lý tưởng hoà bình. Ông là người luôn cổ xuý cho một thế giới bất bạo động. Ông đã kết hợp hài hoà được tư tưởng Đông-Tây...
  • Là một chuyên viên công nghệ thông tin (CNTT) nhưng lại “nặng nợ” với chữ Hán – Nôm, anh Phan Anh Dũng (sinh năm 1958) đã cho ra đời nhiều phần mềm hữu ích, góp phần bảo tồn và phát triển di sản chữ Nôm, đưa “chữ xưa vào thời đại nay”.
Về đầu trang