Phát triển dịch vụ du lịch thông minh gắn với bảo vệ môi trường
Sáng ngày 12/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có chuyến khảo sát những địa điểm đậu đỗ xe đạp thích hợp cho Dự án xe đạp thông minh phục vụ du khách và người dân địa phương dự kiến sẽ được triển khai thực hiện vào thời gian tới và kiểm tra tình trạng ô nhiễm môi trường khu vực kênh Phát Lát.
Phát triển dịch vụ du lịch thông minh gắn với bảo vệ môi trường
Các tin đã đưa
 • Đại diện nhà đầu tư giới thiệu về Dự án xe đạp thông minh
  Sáng ngày 12/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có chuyến khảo sát những địa điểm đậu đỗ xe đạp thích hợp cho Dự án xe đạp thông minh phục vụ du khách và người dân địa phương dự kiến sẽ được triển khai thực hiện vào thời gian tới và kiểm tra tình trạng ô nhiễm môi trường khu vực kênh Phát Lát.

 • Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thắp hương cho nhà thơ Nguyễn Phúc Ưng Bình
  Sáng ngày 12/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm Châu Hương Viên. Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm có phương án trùng tu địa chỉ văn hóa Châu Hương Viên khi chứng kiến di tích này xuống cấp nghiêm trọng.

 • Phụ nữ mang áo dài sẽ được miễn vé tham quan di tích Huế ngày 20/10. Ảnh: Lê Chung
  Chào mừng Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ miễn vé tham quan cho phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế.

 • Chợ đêm cầu ngói Thanh Toàn thu hút du khách. Ảnh: TH
  Trong một trả lời phỏng vấn liên quan đến du lịch Huế mới đây, ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc của Vietravel, một doanh nghiệp lữ hành có doanh thu năm gần đây nhất hơn 7.200 tỷ đồng, cho biết “kinh tế du lịch đêm” (trong khái niệm đêm - ngày) chiếm khoảng 70% doanh thu của ngành du lịch. Nếu như thực tế đúng như vậy, thì đêm, chính là thời gian quan trọng nhất của du lịch.

 • Tối 9/10, Viện Pháp tại Huế, Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia tại Huế và Thái Hà Books phối hợp tổ chức ra mắt bản dịch tiếng Việt tác phẩm “Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế” (L’Art à Hué) do TS. Lê Đức Quang dịch, nhân kỷ niệm 100 năm ra đời cuốn sách.

 • Ngày 9/10, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ra mắt sản phẩm du lịch mới là Đại Nam Thái Y Đường ở địa chỉ số 2, đường Đoàn Thị Điểm, phường Thuận Thành, thành phố Huế.

 • Từ thế kỷ XVII - XX, nhờ vai trò thủ phủ xứ Đàng Trong rồi kinh đô nước Đại Nam, Huế thực sự là trung tâm tụ hội nhân tài vật lực cả nước và khu vực, đặc biệt trên phương diện học thuật, nghệ thuật tạo hình, với đỉnh cao là tinh hoa mỹ thuật truyền thống.

 • Trong không gian bảng lảng nơi xứ sở mù sương Đà Lạt, người họa sĩ có gương mặt góc cạnh chăm chú, miệt mài bên gỗ. Từ dòng điện, cây bút ửng đỏ, vạch lên mảnh gỗ những đường vân cháy sém. Bức tranh đậm đặc “chất” Huế đẹp lung linh hiện ra. Đó là họa sĩ tài hoa Nguyễn Khánh Hoàng – người con xứ Huế có công làm sống lại dòng tranh bút lửa ở Đà Lạt.


1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
 • Giữ một chút gì đó rất riêng của xứ Huế mộng mơ, nữ sinh cố đô vẫn dịu dàng, đằm thắm trong dáng áo dài, tô điểm cho vẻ đẹp mộc mạc của kinh đô xưa.
 • Cao gần 1.500m, núi Bạch Mã từng được nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường ví như “ngọn núi ảo ảnh” – một ngọn núi như ảo ảnh với những huyền thoại từ thiên nhiên đến con người, thấy và gặp rồi, vậy mà định chạm vào thì nó bỗng chốc tan biến.
 • Một số hình ảnh cũ của Hội đô thành hiếu cổ (hoạt động từ 1914 – 1945 tại Huế) mô tả những nghi lễ, lễ hội ở phố phường, hoàng cung tại cố đô Huế gợi nhớ một thời kỳ đã qua gắn liền với sinh hoạt kinh đô nhà Nguyễn trước đây.
 • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
Về đầu trang