Tin tức

 • Những điệu khèn du dương làm say đắm lòng người Đến A Lưới nghe khèn, ngắm núi rừng & thư giãn
  Cập nhật: 07/05/2022 11:05:46 SA
  Gần đây, A Lưới nổi lên là địa điểm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng được du khách lựa chọn bởi không khí trong lành, cây cối xanh tươi, núi rừng trùng điệp. Người dân nơi đây lại mến khách, chân chất, thật thà nên càng đẹp lòng khách. Vì thế, các tour trải nghiệm suối thác, lễ hội, đời sống, sinh hoạt của người dân A Lưới đang được các lữ hành đưa vào khai thác, hứa hẹn sẽ là điểm nhấn cho mùa hè này.

 • Bảng chỉ dẫn vào di tích lịch sử cách mạng địa đạo A Đon Lên A Lưới, khám phá hang động
  Cập nhật: 16/12/2021 3:58:39 SA
  Có vẻ như nhắc đến A Lưới, nhiều người đã quá quen với những suối thác, du lịch sinh thái, cộng đồng. Thế nhưng, nếu có dịp tìm hiểu về mảnh đất miền sơn cước ấy, khám phá những hang động, địa đạo nơi đây cũng sẽ đem lại rất nhiều cảm xúc.

 • Nghệ nhân Nhân dân Quỳnh Hoàng - Báu vật nhân văn sống của núi rừng A Lưới
  Cập nhật: 22/11/2021 6:06:06 SA
  Nghệ nhân nhân dân Quỳnh Hoàng là tấm gương trọn đời vì sự nghiệp văn hóa của quê hương đất nước.

 • Buổi làm việc được kết nối trực tuyến Lãnh đạo tỉnh làm việc trực tuyến với chuyên gia Hàn Quốc về triển khai dự án Làng hòa bình tại Thừa Thiên Huế
  Cập nhật: 18/11/2021 4:31:01 SA
  Chiều ngày 17/11, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì buổi làm việc trực tuyến với nhóm chuyên gia Hàn Quốc (KOICA) về dự án Làng hòa bình Việt Nam - Hàn Quốc (KVPVP). Buổi làm việc có sự tham gia của các sở, ngành liên quan và UBND huyện A Lưới.

 • Phát triển A Lưới là vùng kinh tế động lực phía Tây của tỉnh
  Cập nhật: 31/10/2021 4:55:12 CH
  Phấn đấu đến năm 2025, đưa A Lưới thoát nghèo bền vững và giảm khoảng cách phát triển giữa A Lưới với các địa phương trong tỉnh; xây dựng A Lưới là vùng kinh tế động lực phía Tây của tỉnh trong hành trình xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị.

 • A Lưới (Thừa Thiên Huế): Bảo tồn, phát huy giá trị những thiết chế văn hoá gắn kết cộng đồng
  Cập nhật: 20/08/2021 3:56:01 CH
  Thời gian qua, huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế đã nỗ lực bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số, trong đó có các công trình nhà sinh hoạt cộng đồng truyền thống.

 • Tại buổi làm việc Xây dựng chiến lược phát triển A Lưới gắn với bản sắc văn hóa địa phương
  Cập nhật: 04/08/2021 2:50:58 CH
  Tại buổi làm việc trực tuyến với huyện A Lưới về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian vừa qua, định hướng phát triển cho huyện trong thời gian tới vào chiều nay (03/8). Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị huyện cần huy động, lồng ghép hợp lý các nguồn lực để đầu tư xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững; hỗ trợ nâng cao thu nhập, xóa nhà tạm; đồng thời xây dựng chiến lược phát triển A Lưới gắn với bản sắc văn hóa địa phương.

 • Ẩm thực vùng cao, khởi nguyên của văn hóa làng bản
  Cập nhật: 10/06/2021 11:37:46 SA
  Khó mà kể hết được những món ăn truyền thống của người đồng bào dân tộc thiểu số. Rất ít món ăn thất truyền cho thấy, dù thời nào đi chăng nữa, ẩm thực vùng cao vẫn luôn gắn chặt với đời sống người dân bản địa.

 • Sáng tác và hát nhạc tiếng Tà Ôi
  Cập nhật: 03/06/2021 8:56:43 SA
  Với mong muốn quảng bá văn hóa dân tộc, Viên Xuân Sư cùng những người con Tà Ôi tại xã A Roàng (A Lưới) đã sáng tác và biểu diễn những ca khúc song ngữ tiếng Tà Ôi - tiếng Kinh.

 • Già Hồ Văn Hạnh làm chủ lễ cúng A Da truyền thống. (Ảnh tư liệu) Người “giữ lửa” văn hóa ở A Lưới
  Cập nhật: 01/05/2021 9:42:22 SA
  Rời xa quê hương, thôn bản, cùng vợ khăn gói đến Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tại Hà Nội với mong muốn giới thiệu và quảng bá văn hóa của dân tộc mình đến du khách thập phương, là câu chuyện điển hình về già làng Hồ Văn Hạnh ở thôn A Niêng Lê Triêng, xã Hồng Trung, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế.


1 2