Tin tức

 • A Nôr được chọn là làng du lịch cộng đồng tiêu biểu của Việt Nam
  Cập nhật: 10/08/2020 8:16:29 SA
  Ngày 8/8, lãnh đạo UBND huyện A Lưới cho biết, làng du lịch cộng đồng A Nôr (xã Hồng Kim, huyện A Lưới) vừa được chọn là một trong ba làng du lịch cộng đồng tiêu biểu của Việt Nam năm 2019.

 • Thiếu nữ bên bờ suối Pâr Le. Ảnh: Văn Thi Thi Lên A Lưới, ở nhà sàn, ăn cơm lam
  Cập nhật: 30/06/2020 10:26:54 SA
  Trải nghiệm du lịch sinh thái kết hợp với du lịch cộng đồng trong những ngôi nhà sàn được xây dựng theo kiến trúc đặc trưng truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số tại vùng miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

 • Farmstay Hồng Hạ - Điểm du lịch trải nghiệm mới
  Cập nhật: 28/06/2020 1:26:13 SA
  Farmstay Hồng Hạ tọa lạc tại Thôn Cân Tôm, xã Hồng Hạ, cách TP Huế 50km. Farmstay Hồng Hạ này nằm dọc theo quốc lộ 49A, với chiếc cầu bắc qua 1 con suối nhỏ.

 • Quan tâm phát triển chuối già lùn tại các địa phương
  Cập nhật: 21/05/2020 2:37:14 CH
  Từ cây trồng xóa nghèo ở vùng cao huyện A Lưới, qua nhiều nỗ lực, cố gắng của chính quyền và người dân địa phương, chuối già lùn A Lưới đã tìm được chỗ đứng trên thị trường và dần khẳng định thương hiệu.

 • Sản phầm dệt Zèng được đưa vào thời trang hiện đại A Lưới đưa thổ cẩm Zèng vào thời trang hiện đại
  Cập nhật: 04/03/2020 2:32:06 CH
  Bằng những cách làm sáng tạo, huyện vùng cao A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đưa sản phẩm Zèng đến với thời trang hiện đại.

 • Giày thổ cẩm – Sự sáng tạo từ chất liệu Dèng A Lưới
  Cập nhật: 12/07/2019 8:48:04 SA
  Cùng với văn hóa vật thể và văn hóa phi vật thể mà các dân tộc ở huyện vùng cao A Lưới còn lưu giữ thì Nghề dệt Dèng là một trong những nghề thủ công truyền thống được bảo tồn khá nguyên vẹn. Dèng là sự sáng tạo kết tinh vẻ đẹp của thiên nhiên và con người, thể hiện ở sản phẩm với hoa văn độc đáo, đặc trưng bởi những bàn tay tài hoa, khéo léo mà chủ nhân của nghề này chính là người phụ nữ Tà Ôi đã trao truyền qua nhiều thế hệ và đến nay nghề này vẫn được bảo tồn, giữ nguyên bản sắc đặc trưng.

 • Tham quan, tìm hiểu văn hóa người Pa Cô kết hợp du lịch sinh thái nghỉ dưỡng tại Làng DLST Việt Tiến – A Nôr, xã Hồng Kim
  Cập nhật: 17/06/2019 9:20:53 SA
  Làng DLST Việt Tiến – A Nôr, cách trung tâm huyện 3km về phía Đông Bắc, tại đây có thác A Nôr với diện tích trên 10ha, mây mù bao phủ quanh năm. Phong cảnh tuyệt đẹp với 3 thác nước liên hoàn, cao 8m, 60m và 120m, tựa như những áng tóc trữ tình của các thiếu nữ nơi miền sơn cước. Thác A Nôr còn giữ nguyên dáng vẻ hoang sơ, thời tiết ở đây mát dịu tạo cho du khách một cảm giác trong lành, mát mẻ. Với con người thân thiện, mến khách cùng nét văn hóa truyền thống của đồng bào Pa Cô luôn làm say lòng các du khách khi đến với mảnh đất này.

 • Tham quan, tìm hiểu văn hóa người Tà Ôi kết hợp du lịch sinh thái nghỉ dưỡng tại Làng Du lịch cộng đồng Thôn A Hưa, xã Nhâm
  Cập nhật: 17/06/2019 8:22:11 SA
  Thôn A Hưa, xã Nhâm cách thị trấn A Lưới 5km về phía Tây. Tại đây còn lưu giữ khá đậm nét các giá trị văn hóa truyền thống của tộc người Tà Ôi, như nghề dệt Dèng, nghề đan lát, các trò chơi dân gian, các món ẩm thực được chế biến theo kiểu truyền thống mang đậm hương vị của núi rừng; Có kiến trúc Nhà Rông, biểu tượng của cộng đồng, là linh hồn của làng bản.

 • Tham quan, tìm hiểu văn hóa người Cơ Tu kết hợp du lịch sinh thái nghỉ dưỡng tại Homestay Hồng Hạ
  Cập nhật: 10/06/2016 9:18:40 SA
  Homestay Hồng Hạ cách TP Huế 50km đi theo QL 49 - Đường 12 - Cách Thị Trấn A Lưới 18km. Homestay được xây dựng theo kiến trúc nhà Gươl truyền thống của đồng bào Cơ Tu, là nơi con cháu trong làng hội tụ quây quần bên nhau.

 • Tham quan, tìm hiểu văn hóa người Tà Ôi kết hợp du lịch sinh thái nghỉ dưỡng tại Làng Du lịch Cộng đồng Thôn A Ka – A Chi, xã A Roàng
  Cập nhật: 10/06/2016 9:15:40 SA
  Cách trung tâm Thị trấn 28 km về phía Đông Nam, ngay tại trục đường Quốc lộ. Thôn A Ka – A Chi, xã A Roàng với những vẻ đẹp hoang sơ kỳ vĩ của núi rừng cũng như các lễ hội, nét văn hóa đặc sắc, làng nghề dệt Dèng, đan lát, các món ăn truyền thống sẽ mang đến sự hài lòng cho du khách khi đến tham quan, khám phá vẻ đẹp miền sơn cước qua tour du lịch cộng đồng tại đây.