Tin tức

Farmstay Hồng Hạ - Điểm du lịch trải nghiệm mới
Cập nhật:28/06/2020 1:26:13 SA
Farmstay Hồng Hạ tọa lạc tại Thôn Cân Tôm, xã Hồng Hạ, cách TP Huế 50km. Farmstay Hồng Hạ này nằm dọc theo quốc lộ 49A, với chiếc cầu bắc qua 1 con suối nhỏ.

Hồng Hạ là một địa điểm du lịch thú vị để du khách có thể tham quan, trải nghiệm tại Homestay Hồng Hạ, nhà Gươl, suối Pârle và tận hưởng không khí trong lành, yên bình tại Famstay - địa điểm mới được xã nhà đầu tư và phát triển du lịch. 

Farmstay Hồng Hạ được bà con và chính quyền xã Hồng Hạ nổ lực, quyết tâm đóng góp sức và ngày công lao động chỉnh chu từ những chi tiết nhỏ nhất. Hầu hết những vật liệu tại farmstay này đều làm từ chất liệu tre và gỗ, thân thiện với môi trường. Từ những giỏ tre đan được người dân khéo léo, sáng tạo nên những chiếc giỏ treo điện chiếu sáng tại cánh đồng. Những ngôi nhà sàn được người dân đục, đẽo, chạm khắc mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Cơ Tu. Với những thanh tre, mái lá được ốp trên viền gỗ cũng đã tạo nên những nhà vệ sinh độc và lạ.

Đến với điểm farmstay Hồng Hạ này, du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động câu cá, bắt cá suối, tham quan cánh đồng lúa, thưởng thức ẩm thực truyền thống, cùng hòa mình vào các làn điệu dân ca, văn nghệ truyền thống, chương trình lửa trại và dựng lều trại ngủ bên bờ suối. Đến với Famstay, du khách sẽ được vi vu giữa cánh đồng lúa mênh mông, có những bức ảnh sống ảo cực kì sống động. Và nếu du khách đến vào những mùa cánh đồng lúa trổ bông, du khách sẽ còn cảm nhận được hết sự tinh túy của đất trời tạo nên trên từng hạt lúa – những hạt ngọc của trời, nơi mà con người hằng ngày lao động miệt mài, mưu sinh cho cuộc sống.

Ngoài ra khi đến với Hồng Hạ bạn có thể trải nghiệm một chương trình tour du lịch thú vị và vô cùng độc đáo. Đến tham quan nhà Gươl, nơi trưng bày các hiện vật lâu đời, để du khách có thể hiểu sâu hơn về phong tục, tập quán, truyền thống của đồng bào dân tộc Cơ Tu. Bên trái nhà Gươl có một con đường mòn nhỏ. Đấy là con đường dẫn du khách tới với điểmdu lịch sinh thái - thượng nguồn suối Pârle, nơi nàng tiên ẩn mình giữa núi đồi. Đến với Pârle du khách không chỉ được đắm mình vào dòng nước mát lạnh, mà còn được tham quan, chụp ảnh giữa chốn đồi non hùng vĩ. Sau đó, bạn đến Homestay Hồng Hạ, nghỉ ngơi và thưởng thức các món ăn truyền thống.

Với phong cảnh hữu tình, người dân vô cùng mến khách, nhân viên phục vụ tận tình còn ngại gì mà chúng ta không thử lên kế hoạch đến với Hồng Hạ thân thương.

Thi Thi
www.aluoi.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]