Tin tức

Tham quan, tìm hiểu văn hóa người Tà Ôi kết hợp du lịch sinh thái nghỉ dưỡng tại Làng Du lịch cộng đồng Thôn A Hưa, xã Nhâm
Cập nhật:17/06/2019 8:22:11 SA
Thôn A Hưa, xã Nhâm cách thị trấn A Lưới 5km về phía Tây. Tại đây còn lưu giữ khá đậm nét các giá trị văn hóa truyền thống của tộc người Tà Ôi, như nghề dệt Dèng, nghề đan lát, các trò chơi dân gian, các món ẩm thực được chế biến theo kiểu truyền thống mang đậm hương vị của núi rừng; Có kiến trúc Nhà Rông, biểu tượng của cộng đồng, là linh hồn của làng bản.

Thời gian

Nội dung hoạt động

Ngày 1:

Quý khách di chuyển từ Huế => Thị trấn A Lưới

Đến A Lưới quý khách có thể tham quan Trung tâm sinh hoạt văn hóa cộng đồng các dân tộc huyện A Lưới nơi tổ chức các hoạt động, các sự kiện lớn quan trọng của huyện; các lễ hội lớn như A riêu Car, A Riêu Âr Pucq… để hiểu thêm về bản sắc văn hóa của các dân tộc anh em sinh sống trên dãy Trường Sơn hùng vĩ. Sau đó tham quan đồi Thông A Lưới, hít thở khí trời trong lành, dịu mát được ví như Đà Lạt thứ 2 của Việt Nam.

Tiếp tục cuộc hành trình, quý khách di chuyển từ Thị trấn A Lưới vào Thôn A Hưa, xã Nhâm cách thị trấn A Lưới 5km về phía Tây. Tại đây, quý khách sẽ nhận phòng, nghỉ ngơi và ăn trưa tại Làng Du lịch cộng đồng Thôn A Hưa, thưởng thức những món ăn, thức uống được chế biến rất cầu kỳ độc đáo theo nhiều cách với các hương vị đặc trưng mang đậm chất vùng cao.

Tham quan kiến trúcNhà Roongcủa người Tà Ôi, biểu tượng của cộng đồng, là linh hồn của bản làng. Cấu trúc ngôi nhà được thiết kế nghệ thuật, dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, phần bên trong ngôi nhà được chạm khắc công phu, trang trí bắt mắt, mang đậm bản sắc dân tộc.

Quý khách đạp xe tham quan bản làng; trải nghiệm chương trình “một ngày với bản làng” với các hoạt động đan lát, làm rẫy, bắn nỏ, các trò chơi dân gian như leo cột, kéo co, đẩy gậy…; kỹ nghệ dệt Dèng độc đáo, với những hoa văn, họa tiết tinh tế của người Tà Ôi.

Đặc biệt tại đây có các nhà sàn dựng lều với nhiều kích cỡ khác nhau được dựng trên một triền đồi nhỏ. Đây là nơi lý tưởng để du khách có thể cắm trại dã ngoại, tổ chức các trò chơi lớn... hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Buổi tối

Dưới ngọn lửa hồng bập bùng quý khách sẽ được hòa mình vào nhịp trống chiêng, rộn ràng vui tươi trong Chương trình lửa trại, giao lưu cộng đồng, các trò chơi dân gian; quây quần bên chén rượu Cần thơm nồng như ân tình của con người nơi đây, lắng nghe già làng kể về phong tục, tập quán, các lễ hội của người Tà Ôi.

Ngày 2

Tiếng khèn cùng điệu Tầng Ư vang vọng cả góc trời, một ngày mới của bản làng lại bắt đầu. Du khách có thể dạo quanh làng, hít thở khí trong lành, lắng nghe những thanh âm của cuộc sống nơi vùng cao. Một ngày mới của bạn tràn đầy năng lượng để trải nghiệm chèo thuyền trong lòng hồ thủy điện, tự tay câu những con cá, con tôm... tìm hiểu các kỹ năng đi sông suối, hồ...

Tiết trời dịu mát dần, quý khách có thể tham quan và mua sắm tại phiên chợ chiều tại trung tâm thị trấn, tự tay chọn những nông đặc sản của địa phương làm món quà cho gia đình và bạn bè và kết thúc chuyến du lịch A Lưới với nhiều trải nghiệm thú vị.

Quý khách khởi hành về Huế

 

Các dịch vụ bao gồm:

- Đạp xe tham quan bản làng

- Tham quan lòng hồ thủy điện, câu cá

- Trải nghiệm sàn dựng lều

- Tham gia các trò chơi dân gian: Bắn nỏ, kéo co

- Tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt thường nhật như: đan lát, làm rẫy, dệt Dèng

- Thưởng thức ẩm thực truyền thống

- Chương trình lửa trại, giao lưu cộng đồng

- Nghỉ đêm tại nhà cộng đồng

- Liên hệ đặt tour: Mr. Đỏ - 0327111657


Lê Thị Thưi
aluoi.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]