Đặc sản

Chuối già lùn
Sở dĩ, chuối già lùn A Lưới nhanh chóng tạo dựng được thương hiệu và được nhiều người lựa chọn vì quá trình sản xuất không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, sản phẩm không có chất bảo quản.

Chuối già lùn A Lưới được Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản Thừa Thiên - Huế cấp giấy chứng nhận an toàn. Từ tháng 1/2019, sản phẩm chuối già lùn A Lưới đã được giới thiệu, bày bán ở kênh bán lẻ hiện đại tại 20 siêu thị Big C khu vực miền Trung và miền Nam.

Địa chỉ mua sắm gợi ý: 

Hợp tác xã Nông sản An toàn A Lưới

Giám đốc: Nguyễn Thị Tươi
Số điện thoại: 0396.008.474
Địa chỉ: A Ngo, A Lưới, Thừa Thiên Huế


Khám phá Huế tổng hợp
 Bản in]
Các bài khác
 

Danh mục đặc sản

Bài đọc nhiều nhất

  • Cho đến nay, rượu đoác được xem là loại rượu duy nhất trên thế giới được lấy trực tiếp trên cây mang về uống, không cần qua chế biến. Đây là thức uống truyền thống có từ ngàn xưa của dân tộc Tà Ôi sống trên dãy Trường Sơn. Với đồng bào các dân tộc ở huyện vùng cao A Lưới (Thừa Thiên - Huế), rượu lấy trực tiếp từ cây đoác là loại rượu ngon nhất trên đời.
  • Muối tiêu rừng là một loại gia vị đặc trưng, thường được chấm kèm với món Bò một nắng A Lưới mà chỉ nghe qua đã khó kiềm lòng.
  • Người Tà Ôi (huyện A Lưới) chỉ làm món lạp cá mỗi khi đến dịp lễ tết, hay nhà có khách quý.
  • Nghề đan lát truyền thống gắn bó với đồng bào dân tộc Pa Cô. Với đôi tay tỷ mẩn khéo léo, họ đã tạo nên những sản phẩm giản đơn, nhưng đầy tiện ích cho cuộc sống thường nhật. Sản phẩm không chỉ đơn thuần phục vụ sản xuất, sinh hoạt mà còn giữ được “hồn” của văn hóa người Pa Cô.
  • Bánh A Quát là loại bánh được dùng trong ngày hội - lễ cưới. Với người Tà Ôi, nếp Cu-char (nếp than) là loại nếp quý nhất và cũng là nguyên liệu duy nhất làm nên món bánh đặc trưng này.