Đặc sản

Mật ong rừng
Mật ong rừng A Lưới được thu hoạch bằng phương pháp thủ công nên giữ nguyên hương thơm, vị ngọt tự nhiên và hoàn toàn nguyên chất, không hề pha tạp. Trong thành phần của mật ong có nhiều hoạt chất khác nhau như vitamin B6, riboflavin, niacin, sắt, sodium, kẽm, canxi, các loại axit amin, đường glucose, fructose..., có khả năng giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch...

A Lưới là huyện có địa hình chủ yếu là rừng núi, là nơi có khu rừng già nguyên sinh có diện tích lên đến 3000 ha với nhiều hệ động thực vật phong phú và đa dạng, có nhiều loài nằm trong sách đỏ. Vì vậy đây là môi trường sống tốt đẹp để những chú ong rừng hằng ngày hấp thụ từ nhiều loài hoa thiên nhiên thơm ngon nhất.

Ong rừng bắt đầu làm tổ từ tháng 3 cho đến tháng 6 do đó mật ong rừng ở đây rất ngon và bổ dưỡng được biết đến như một sản phẩm bổ dưỡng thuần khiết từ thiên nhiên với thành phần dinh dưỡng cao. Đây được xem như một loại thực phẩm và nguyên liệu quý trong mỗi gia đình. 

Địa chỉ mua sắm gợi ý: 

1. Đặc sản A Lưới

Địa chỉ: Tổ 4, TDP, Thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế

SĐT: 0972 443642 - Email: dasanaluoi@gmail.com

2. Mật ong rừng A Lưới

Ông Nguyễn Trường Hạnh - DTDĐ: 0905 237 007 (để được tư vấn thêm sản phẩm)

Email: tomhanh@gmail.com

Địa chỉ: 24 Thiên Thai, Tp. Huế

Khám phá Huế tổng hợp
 Bản in]
 

Danh mục đặc sản

Bài đọc nhiều nhất

  • Cho đến nay, rượu đoác được xem là loại rượu duy nhất trên thế giới được lấy trực tiếp trên cây mang về uống, không cần qua chế biến. Đây là thức uống truyền thống có từ ngàn xưa của dân tộc Tà Ôi sống trên dãy Trường Sơn. Với đồng bào các dân tộc ở huyện vùng cao A Lưới (Thừa Thiên - Huế), rượu lấy trực tiếp từ cây đoác là loại rượu ngon nhất trên đời.
  • Người Tà Ôi (huyện A Lưới) chỉ làm món lạp cá mỗi khi đến dịp lễ tết, hay nhà có khách quý.
  • Muối tiêu rừng là một loại gia vị đặc trưng, thường được chấm kèm với món Bò một nắng A Lưới mà chỉ nghe qua đã khó kiềm lòng.
  • Nghề đan lát truyền thống gắn bó với đồng bào dân tộc Pa Cô. Với đôi tay tỷ mẩn khéo léo, họ đã tạo nên những sản phẩm giản đơn, nhưng đầy tiện ích cho cuộc sống thường nhật. Sản phẩm không chỉ đơn thuần phục vụ sản xuất, sinh hoạt mà còn giữ được “hồn” của văn hóa người Pa Cô.
  • Bánh A Quát là loại bánh được dùng trong ngày hội - lễ cưới. Với người Tà Ôi, nếp Cu-char (nếp than) là loại nếp quý nhất và cũng là nguyên liệu duy nhất làm nên món bánh đặc trưng này.