Tin tức

Festival Huế 2022: sống động lễ hội đường phố 'Sắc màu văn hóa'
Cập nhật:26/06/2022 8:42:23 SA
Chiều 26/6, lễ hội đường phố 'Sắc màu văn hóa', sự kiện được mong chờ nhất tại tuần lễ Festival Huế 2022, đã khai mạc tại TP Huế.
Trình diễn áo dài truyền thống trên đường phố.
Trình diễn áo dài truyền thống trên đường phố.

Ông Huỳnh Tiến Đạt, Giám đốc Trung tâm Festival Huế, cho biết, liên tục trong 3 ngày, từ 26 đến 28/6, trên các tuyến đường trung tâm TP Huế, lễ hội đường phố đưa người xem lạc vào “thế giới nghệ thuật” với sự góp mặt của các đoàn nghệ thuật đến từ các nước Nga, Brazil và các đoàn nghệ thuật nổi tiếng trong nước.

Đoàn ca múa nhạc dân gian Belogorie (Nga).

Vui tươi những điệu nhảy rực rỡ sắc màu đường phố.

Đoàn Nghệ thuật dân tộc Lào Cai mang sắc màu văn hóa vùng núi phía Bắc đến với Cố đô.

TIết mục của Nhà hát Ca múa Nhạc dân gian Việt Bắc.

Đoàn Ca múa dân tộc Đắk Lắk.

Người dân vui vẻ cùng lễ hội.

Theo lịch trình nằm trong các hoạt động hưởng ứng tuần lễ Festival Huế 2022, tại TP Huế đã khai mạc nhiều hoạt động: chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế ở bia Quốc Học, Công viên 3/2, Quốc Tử giám, cồn Dã Viên, đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu; lễ hội bia tại Phu Văn Lâu và lễ hội “Chợ quê ngày hội” tại cầu ngói Thanh Toàn, thị xã Hương Thủy; triển lãm truyện tranh của họa sĩ truyện tranh nổi tiếng Daniel Henrotin tại Bảo tàng Văn hóa Huế.

Người dân và du khách tìm đến di tích Bộ học triều Nguyễn (TP Huế) sẽ được tham quan triển lãm “Hóa thạch - hành trình khám phá nguồn gốc sự sống trên Trái đất”, do Bảo tàng hóa thạch Hà Nội phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế lần đầu tổ chức. Hàng trăm mẫu vật hóa thạch trưng bày có niên đại cách đây hàng trăm triệu năm đến vài tỷ năm, dưới sự giám tuyển từ các chuyên gia nghiên cứu cổ sinh vật, cổ thực vật và cổ nhân học hàng đầu cả nước.

Đông Phong
Báo Thời Đại
 Bản in]