menu_open
 • Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (ở giữa) chủ trì điều phối và giải đáp các câu hỏi liên quan khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên
   
  Nằm trong khuôn khổ Ngày hội “Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế với khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo” , chiều ngày 28/11, Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức Chương trình đối thoại giữa Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương với đoàn viên, thanh niên năm 2022, thu hút hơn 300 cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh tham gia.
 • Chiều 19/11, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã đến dự, chung vui với đội ngũ thầy cô giáo và học sinh của Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế nhân Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).
 • Các cô giáo mầm non luôn rất vất vả trong việc nuôi, dạy trẻ. Ảnh: Tư liệu
  Cái số thế nào, gần hai chục năm nay, nhà tôi được ở đối diện một trường mầm non. Tôi chứng kiến từ ngày trường đặt viên gạch đầu tiên trên miếng đất trống đến lúc trở thành trường đạt chuẩn quốc gia. Và điều thú vị là, có một số cô đã từng dạy con tôi, giờ lại tiếp tục là cô giáo của cháu ngoại tôi.
 • Bộ Y tế đề xuất: Giá dịch vụ khám bệnh theo yêu cầu tại các đơn vị, bộ phận hoạt động dịch vụ theo yêu cầu, do cơ sở y tế công lập đầu tư xây dựng, là do cơ sở quyết định.
 • Trong 40 năm qua, đội ngũ nhà giáo Việt Nam đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, đưa giáo dục Việt Nam đạt những thành tích ấn tượng và hội nhập quốc tế.
 • Ảnh minh họa
  Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ưu tiên tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ (đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL) trong một vài ngày tới.
 • Lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm trao tặng khen thưởng có 3 tân thủ khoa trường (từ trái sang phải: Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Bình An, Bùi Thị Hoài Nhi)
  Điều đặc biệt là năm nay ở Đại học (ĐH) Huế là Trường đại học ĐH Sư phạm có đến 3 tân thủ khoa đầu vào với 28,75 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên). Tuy đến từ 3 địa phương khác nhau, nhưng tất cả đều mê ngành sư phạm và nhịp sống bình yên xứ Huế.
 • Người thầy phải xem đạo đức nghề nghiệp là nền tảng của nhân cách nhà giáo. Ảnh: TCV
  Văn hóa học đường - nét đẹp nhân văn đã hình thành từ bao đời nay với truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo... Để xây dựng văn hóa học đường, nhà trường phải xây dựng một hệ chuẩn mực, giá trị phù hợp với mục tiêu chung và được các thành viên trong nhà trường tham gia.
 • Các đội thi tranh tài ở vùng chung kết cụm
  Tối 15/11, Đoàn Đại học (ĐH) Huế phối hợp Tập đoàn Wilmar CLV tổ chức vòng chung kết cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên - Star Awards 2022 cụm Huế.
 • Đào tạo về kỹ năng số cho lao động là yêu cầu tất yếu trong thời đại công nghệ số, chuyển đổi số
  Trong quá trình đào tạo nghề công nghệ thông tin (IT) cho sinh viên, nhờ gắn kết với doanh nghiệp (DN), nên dù sinh viên chưa tốt nghiệp vẫn có việc làm, có nguồn thu nhập. Đó là hiệu quả đem lại khi một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh mô hình liên kết với DN trong lĩnh vực IT. Mô hình đào tạo này không chỉ tạo việc làm sớm mà còn trang bị kỹ năng số cho lao động trẻ trong thời đại công nghệ 4.0.
 • Việc đi mua sắm thường xuyên có thể giúp sống thọ hơn. Ảnh: D. Trương
  Cách đây gần 400 năm, nhà viết kịch thiên tài người Pháp, ông Molière (năm 1622 - 1673) đã có công đóng góp rất lớn cho nền y học thế giới. Ông đã phát hiện ra một loại bệnh rất kỳ lạ, không nằm trong các bảng phân loại bệnh tật (Classifications des Maladies) bình thường.
 • Hai đơn vị ký kết hợp tác
  Sáng 16/11, Công đoàn Đại học (ĐH) Huế và Công ty TNHH Medlatec Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác chăm sóc sức khỏe cho viên chức, người lao động thuộc ĐH Huế.

    << < 1 2 3 4 5 > >>