Định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm cho sinh viên Khoa Hệ thống thông tin, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế
Chiều ngày 09/01, tại Hội trường trường Đại học Kinh tế Huế (99 Hồ Đắc Di, Tp. Huế), Khoa Hệ thống thông tin kinh tế (Khoa), Đại học Kinh tế – Đại học Huế phối hợp với 13 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình "Định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm cho sinh viên Khoa Hệ thống thông tin kinh tế".
Ông Lê Vĩnh Chiến, Phó GĐ Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ thông tin tại chương trình
Ông Lê Vĩnh Chiến, Phó GĐ Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ thông tin tại chương trình

Đây là hoạt động nhằm mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa các đơn vị, doanh nghiệp CNTT với Khoa về việc hỗ trợ và định hướng cho sinh viên trong việc tiếp cận các cơ hội việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo, đồng thời giúp các em có thêm công cụ định hướng tư duy trong việc đưa ra quyết định sự nghiệp của mình.

Đến với sự kiện, đồng hành cùng với nhà tài trợ chính CodeGym Huế có nhiều đơn vị và doanh nghiệp cùng tham gia: Trung tâm CNTT Tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT), Cục Thống kê tỉnh Thừa Thiên Huế, Công ty SoftWorld Vietnam tại Huế, Công ty MagRabbit Huế, Công ty TNHH MTV Kỹ Thuật Phần mềm PI (PI Software Ltd.), Công ty TNHH MTV Dự án Công nghệ Thông Tin Việt (VITPR), Công ty cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO), Học viện đào tạo quốc tế ANI, Trung tâm ngoại ngữ - tin học Alpha, Công ty Saishunkan System Vietnam tại Huế, PhiLong Technology Huế, Công ty Lotus Outsourcing, Công ty GOSU Huế, Công ty Prudential Huế,… 

Chương trình thu hút sự quan tâm và tham gia đông đảo của các doanh nghiệp và các em sinh viên

Tại sự kiện này, sinh viên Khoa HTTTKT và những người quan tâm về lĩnh vực CNTT đã được các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp uy tín và có trình độ chuyên môn cao trên địa bàn tỉnh chia sẻ về kiến thức, kỹ năng cần thiết trong hành trang chuẩn bị cho công việc sau khi tốt nghiệp; định hướng về lộ trình nghề nghiệp với mục tiêu cụ thể, rõ ràng; xây dựng và hình thành tính cách và thái độ chuyên nghiệp, tích cực trong công việc tương lai. Sinh viên đã được tham gia thảo luận cùng các chuyên gia các vấn đề về kỹ thuật mới, công nghệ mới và các sản phẩm ứng dụng công nghệ mới.
 

Đại diệnCông ty CodeGym chia sẻ thông tin với sinh viên

Nêu rõ định hướng và chính sách phát triển CNTT của tỉnh Thừa Thiên Huế trong những năm sắp tới, Ông Lê Vĩnh Chiến – Phó Giám đốc HueCIT đã có những chia sẻ cụ thể cho các bạn sinh viên về các lĩnh vực mà tỉnh Thừa Thiên Huế đang tập trung như: Nghiên cứu và phát triển ứng dụng, cung cấp dịch vụ CNTT về Du lịch thông minh, phục vụ văn hóa, di sản; Lĩnh vực Y tế thông minh; Chính phủ điện tử và dịch vụ đô thị thông minh; Chuyển đổi số; Phân tích dữ liệu, trung tâm dữ liệu; AI, Robotics, blockchain. Ngoài ra còn có các hoạt động khác như: Gia công xuất khẩu phần mềm; Đào tạo nguồn nhân lực CNTT; Đầu tư hạ tầng khu Công viên phần mềm, CNTT tập trung và các lĩnh vực liên quan khác.

Đại diện HueCIT trao các phần quà và học bổng toàn phần cho sinh viên Khoa HTTTKT tại chương trình

Cũng tại buổi giao lưu, với vai trò là đơn vị tư vấn nghề nghiệp và đào tạo nghề về lĩnh vực CNTT, ông Trần Vinh Hạnh – Phó Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Bồi dưỡng (HueCIT) đã giới thiệu và chia sẻ một số nội dung về hoạt động đào tạo đối với các ngành: Lập trình viên Quốc tế (Lập trình Aptech), Lập trình web với PHP, Lập trình Java, Thiết kế đồ họa, Thương mại điện tử và các khóa đào tạo ngắn hạn khác tại HueCIT.

Đại diện BTC, các doanh nghiệp và các em sinh viên chụp hình lưu niệm sau chương trình

Ghi nhận và cảm ơn các doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng nhà trường trong mục tiêu đào tạo gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội, PGS, TS Trương Tấn Quân – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao về Việc xây dựng cầu nối giữa Doanh nghiệp và sinh viên là một hoạt động thiết thực, tạo nên nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên trải nghiệm thực tế, thực tập tại các đơn vị, doanh nghiệp và sẵn sàng với công việc sau khi tốt nghiệp; từ đó có cái nhìn rõ nét về lộ trình nghề nghiệp của mình.

Khám phá Huế
 Bản in]

Danh mục Tuyển sinh

Bài đọc nhiều nhất

  • Có một sự thật mà nhiều lập trình viên phải đối mặt đó là sự nghiệp lập trình của họ sẽ tiến đến một cấp cao nhất và sau đó là sẽ bắt đầu đi lùi, chán code (Ngoại trừ những người thật sự đam mê code). Hôm nay, Khám phá Huế sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin định hướng nghề nghiệp quan trọng mà bạn cần phải biết, từ đó bạn có thể biết trước tương lai mình cần gì cho bản thân.
  • Công nghệ thông tin, viết tắt CNTT, (tiếng Anh: Information Technology hay là IT) là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền, và thu thập thông tin
  • Hướng nghiệp CNTT là một trong những vấn đề quan trọng giúp các bạn trẻ cho niềm đam mê với CNTT có thể đưa ra lựa chọn chính xác để theo nghề.
  • Trong bài viết này bạn sẽ biết được thế nào là một Frontend developer, các yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng đối với một Frontend, những nền tảng công nghệ mà bạn có thể học hỏi được từ việc trở thành một Frontend, cũng như tương lai nào cho bạn khi bạn trở thành một Frontend.
  • Từ năm 2000 đến nay, Thừa Thiên Huế xác định, phát triển công nghệ thông tin (CNTT) là ngành kinh tế mũi nhọn và đã đạt được những thành quả đặc biệt.