Hợp tác nghiên cứu, bồi dưỡng, đào tạo nhân lực toán học
Ngày 10/5, UBND tỉnh cùng Đại học (ĐH) Huế và Viện Toán học phối hợp đồng tổ chức tọa đàm hợp tác trong nghiên cứu ứng dụng toán học và bồi dưỡng tài năng, đào tạo nhân lực toán học.
PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc ĐH Huế trao đổi tại toạ đàm
PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc ĐH Huế trao đổi tại toạ đàm

Chương trình diễn ra với hai nội dung toạ đàm ở hai phiên sáng và chiều, gồm: Tìm hiểu khả năng hợp tác trong nghiên cứu ứng dụng toán học và các lĩnh vực khoa học công nghệ vào nông nghiệp và môi trường; công tác bồi dưỡng tài năng và đào tạo nhân lực về toán học và ứng dụng toán học vào các lĩnh vực khoa học và đời sống.

Tại tọa đàm, các chuyên gia chia sẻ, trao đổi nhiều vấn đề: Mô hình hóa toán học và các vấn đề liên quan; mô hình hóa và mô phỏng hỗ trợ xây dựng bền vững kế hoạch thích ứng; thực trạng và một số định hướng về ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực thủy lợi tại tỉnh Thừa Thiên Huế; định hướng nâng cao chất lượng nghiên cứu toán học và đào tạo giáo viên toán phổ thông ở Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế…

Những vấn đề về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo viên hay thực trạng, nguyên nhân, đề xuất về đào tạo ĐH và sau ĐH về toán học cũng được các đại biểu chia sẻ, thảo luận, qua đó nhằm nâng cao công tác bồi dưỡng tài năng, đào tạo nhân lực về toán học.

Tin, ảnh: Hữu Phúc
www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]

Danh mục Tuyển sinh

Bài đọc nhiều nhất

  • Có một sự thật mà nhiều lập trình viên phải đối mặt đó là sự nghiệp lập trình của họ sẽ tiến đến một cấp cao nhất và sau đó là sẽ bắt đầu đi lùi, chán code (Ngoại trừ những người thật sự đam mê code). Hôm nay, Khám phá Huế sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin định hướng nghề nghiệp quan trọng mà bạn cần phải biết, từ đó bạn có thể biết trước tương lai mình cần gì cho bản thân.
  • Công nghệ thông tin, viết tắt CNTT, (tiếng Anh: Information Technology hay là IT) là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền, và thu thập thông tin
  • Hướng nghiệp CNTT là một trong những vấn đề quan trọng giúp các bạn trẻ cho niềm đam mê với CNTT có thể đưa ra lựa chọn chính xác để theo nghề.
  • Trong bài viết này bạn sẽ biết được thế nào là một Frontend developer, các yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng đối với một Frontend, những nền tảng công nghệ mà bạn có thể học hỏi được từ việc trở thành một Frontend, cũng như tương lai nào cho bạn khi bạn trở thành một Frontend.
  • Từ năm 2000 đến nay, Thừa Thiên Huế xác định, phát triển công nghệ thông tin (CNTT) là ngành kinh tế mũi nhọn và đã đạt được những thành quả đặc biệt.