Thừa Thiên Huế: Tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu
Chiều 15/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm học 2020-2021.
Khen thưởng các học sinh dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu.
Khen thưởng các học sinh dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu.

Hội nghị đã tuyên dương 50 học sinh dân tộc thiểu số đang học tập tại 6 trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh; trong đó có 10 em được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng Bằng khen và 40 em được Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tặng Giấy khen.

Đây là lần đầu tiên UBND tỉnh tổ chức vinh danh những học sinh khối trường trung học phổ thông đoạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp thành phố, huyện, thị xã; đạt điểm cao và đỗ đại học trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia; đoạt giải trong các kỳ thi về thể dục, thể thao, khoa học học kỹ thuật các cấp năm học 2020-2021. Điển hình như em Phan Tại Tính Trí (dân tộc Hoa, học sinh chuyên Hóa trường Chuyên Quốc Học Huế) đoạt giải nhất môn Hóa học cấp Quốc gia, được chọn tham gia Kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế năm 2021; em Mai Xuân Phước (dân tộc Pa Cô, học sinh trường Dân tộc nội trú tỉnh) đạt thành tích 3 năm liền là học sinh giỏi, điểm thi Tốt nghiệp phổ thông đạt 28,88 và trúng tuyển Học viện An ninh.

Chúc mừng và biểu dương 50 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện được tôn vinh và khen thưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình mong muốn các học sinh tiếp tục cố gắng phát huy, rèn luyện, nỗ lực không ngừng để đạt được những thành tích cao hơn nữa, xứng đáng là niềm tự hào của gia đình, bản làng, địa phương và của vùng đất học Thừa Thiên Huế.

50 học sinh dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu được vinh danh. 

Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền; các ban, ngành, đoàn thể; các cơ quan quản lý giáo dục, các bậc phụ huynh học sinh cùng các thầy cô giáo tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục và đào tạo, nhất là đối với học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục đồng bộ, toàn diện, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững.

Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với ngành giáo dục ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tỉnh đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, chất lượng học tập của các em học sinh.

Đến nay, vùng dân tộc thiểu số và miền núi toàn tỉnh có 80 cơ sở giáo dục, trong đó có 3 trường dân tộc nội trú; 100% xã có mạng lưới trường mầm non, phổ thông, trung tâm học tập cộng đồng đủ để đáp ứng nhu cầu học tập và phổ biến kiến thức cho người dân; 80% số xã có cơ sở vật chất trường học đạt chuẩn quốc gia.

Tỉ lệ huy động học sinh ra lớp ở các cấp học, bậc học được giữ vững và nâng cao, nhất là trẻ 5 tuổi, 6 tuổi đạt 98%; tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số đỗ kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm học 2020-2021 đạt 85,8%.

Tin, ảnh: Tường Vi (TTXVN)
 Bản in]

Danh mục Tuyển sinh

Bài đọc nhiều nhất

  • Công nghệ thông tin, viết tắt CNTT, (tiếng Anh: Information Technology hay là IT) là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền, và thu thập thông tin
  • Hướng nghiệp CNTT là một trong những vấn đề quan trọng giúp các bạn trẻ cho niềm đam mê với CNTT có thể đưa ra lựa chọn chính xác để theo nghề.
  • Trong bài viết này bạn sẽ biết được thế nào là một Frontend developer, các yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng đối với một Frontend, những nền tảng công nghệ mà bạn có thể học hỏi được từ việc trở thành một Frontend, cũng như tương lai nào cho bạn khi bạn trở thành một Frontend.
  • Từ năm 2000 đến nay, Thừa Thiên Huế xác định, phát triển công nghệ thông tin (CNTT) là ngành kinh tế mũi nhọn và đã đạt được những thành quả đặc biệt.
  • Xu hướng ngành nghề không chỉ là vấn đề mà những người tìm việc có nhu cầu tìm hiểu, đây còn là vấn đề được các nhà tuyển dụng, head hunter và giám đốc nhân sự vô cùng quan tâm. Vì đơn giản, họ muốn biết ngành nghề nào đang phát triển, đang thiết hụt nhân sự để nâng cao kiến thức, phục vụ cho công việc. Dưới đây là một số xu hướng ngành nghề phát triển mạnh trong 5 năm tới tại Việt Nam.