Thừa Thiên Huế triển khai điều trị F0 tại nhà, tiêm đủ liều vaccine cho người trên 18 tuổi trước ngày 31/12
Từ hôm nay (28/12), tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ triển khai việc quản lý, điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại nhà đối với các trường hợp đảm bảo đủ điều kiện theo quy định.
Tầm soát COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố Huế.
Tầm soát COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố Huế.

Cụ thể, theo công văn mới ban hành, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chỉ đạo các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai việc quản lý, điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại nhà đối với các trường hợp đảm bảo đủ điều kiện theo quy định bắt đầu từ ngày 28/12/2021.

Đối với các trường hợp chưa đủ điều kiện điều trị tại nhà thống nhất cho UBND các địa phương thực hiện việc cách ly, điều trị F0 tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung của địa phương. Định kỳ hằng ngày báo cáo số liệu thực hiện cách ly, điều trị F0 tại nhà về Sở Y tế để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo các Tổ phòng, chống dịch COVID-19 cộng đồng, Tổ Y tế lưu động theo dõi, quản lý chặt chẽ và kiên quyết xử lý đối với các trường hợp F0 cố tình vi phạm quy định cách ly, điều trị tại nhà.

Yêu cầu Sở Y tế chịu trách nhiệm hướng dẫn cụ thể cho các địa phương quy trình, quy định trong việc thẩm định các điều kiện, theo dõi, chăm sóc, điều trị… cho F0 cách ly, điều trị tại nhà. Chịu trách nhiệm đảm bảo bố trí, cung cấp đầy đủ trang thiết bị thiết yếu, thuốc điều trị COVID-19 cho các Trung tâm Y tế, Trạm Y tế để đáp ứng việc điều trị F0 tại nhà.

Tiếp tục nghiên cứu, rà soát và kịp thời tham mưu UBND tỉnh xem xét điều chỉnh các quy định về tiêu chuẩn, điều kiện xác nhận việc cách ly F0 tại nhà theo Quyết định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 về việc Ban hành Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người nhiễm COVID-19 (F0) không triệu chứng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế theo hướng linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Ngoài ra, UBND tỉnh Thừa Thừa Thiên Huế cũng giao trách nhiệm cho Sở Thông tin và Truyền thông chịu trách nhiệm triển khai ứng dụng công nghệ, hỗ trợ các địa phương trong việc quản lý, chăm sóc, điều trị các trường hợp F0 cách ly, điều trị tại nhà. Đồng thời tuyên truyền, thông tin rộng rãi về chủ trương cho F0 cách ly, điều trị tại nhà của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh để người dân ủng hộ và đăng ký thực hiện.

Tiêm đủ liều vaccine cho người dân trên 18 tuổi trong năm

Trước đó, kết luận tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh ngày 27/12, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu, tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Chỉ đạo tổ chức tiêm vét vaccine, thành lập các tổ tiêm vaccine đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người thuộc nhóm nguy cơ cao, thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 lưu động ngay tại nhà, bảo đảm không để sót ai thuộc nhóm nguy cơ cao mà không được tiêm vaccine đầy đủ (trừ trường hợp chống chỉ định; người không đồng ý tiêm), đặc biệt là những người không di chuyển được.

 

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, chậm nhất đến ngày 31/12/2021, 100% người dân từ 18 tuổi trở lên phải được tiêm đủ liều vaccine.

Chậm nhất đến ngày 31/12/2021, 100% người dân từ 18 tuổi trở lên phải được tiêm đủ liều vaccine (trừ các trường hợp không tiêm được). Đối với các trường hợp không chịu tiêm vaccine phải có cam kết và chịu trách nhiệm nếu để nhiễm COVID-19 (F0) và làm lây lan dịch trên địa bàn (phải chịu toàn bộ chi phí điều trị và các chi phí có liên quan và trách nhiệm khác có liên quan).

Sau ngày 31/12/2021, Chủ tịch UBND các địa phương phải chịu trách nhiệm trước Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nếu không hoàn thành tiến độ đề ra.

Đối với trẻ em từ 12 đến 17 tuổi, phải hoàn thành việc tiêm đủ 2 liều vaccine cho 100% chậm nhất trước ngày 31/1/2022. Tiếp tục triển khai tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại với các trường hợp đủ thời gian theo hướng dẫn của Bộ Y tế, kế hoạch và Công văn hướng dẫn của UBND tỉnh.

Tính đến ngày 27/12/2021, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 11.741 ca F0 có mã bệnh; tổng số bệnh nhân có mã bệnh điều trị khỏi: 7.316 (khỏi bệnh trong ngày 364); tổng số bệnh nhân tử vong: 47 ca (trong 47 ca tử vong có 44 ca (93,6%) là già yếu, lão suy, mắc bệnh nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, béo phì, suy tim mạn, suy thận mạn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn, ung thư giai đoạn cuối...).

Lê Chung
Báo Điện tử Tổ Quốc
 Bản in]

Danh mục Tuyển sinh

Bài đọc nhiều nhất

  • Công nghệ thông tin, viết tắt CNTT, (tiếng Anh: Information Technology hay là IT) là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền, và thu thập thông tin
  • Hướng nghiệp CNTT là một trong những vấn đề quan trọng giúp các bạn trẻ cho niềm đam mê với CNTT có thể đưa ra lựa chọn chính xác để theo nghề.
  • Trong bài viết này bạn sẽ biết được thế nào là một Frontend developer, các yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng đối với một Frontend, những nền tảng công nghệ mà bạn có thể học hỏi được từ việc trở thành một Frontend, cũng như tương lai nào cho bạn khi bạn trở thành một Frontend.
  • Từ năm 2000 đến nay, Thừa Thiên Huế xác định, phát triển công nghệ thông tin (CNTT) là ngành kinh tế mũi nhọn và đã đạt được những thành quả đặc biệt.
  • Xu hướng ngành nghề không chỉ là vấn đề mà những người tìm việc có nhu cầu tìm hiểu, đây còn là vấn đề được các nhà tuyển dụng, head hunter và giám đốc nhân sự vô cùng quan tâm. Vì đơn giản, họ muốn biết ngành nghề nào đang phát triển, đang thiết hụt nhân sự để nâng cao kiến thức, phục vụ cho công việc. Dưới đây là một số xu hướng ngành nghề phát triển mạnh trong 5 năm tới tại Việt Nam.