Toạ đàm kỷ niệm 65 năm xây dựng, phát triển Đại học Huế
Sáng ngày 6/5, Đại học (ĐH) Huế tổ chức toạ đàm kỷ niệm 65 năm xây dựng, phát triển ĐH Huế (1957 - 2022) và ngày khoa học và công nghệ Việt Nam (18/5). Đến dự chương trình có ông Nguyễn Khoa Điềm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương. Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có các ông: Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Phan Quý Phương, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Thiên Định, UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Huế.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc ĐH Huế cho biết, trải qua 65 năm xây dựng và phát triển, vị thế và vai trò của một ĐH đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao ngày càng được khẳng định với nhiều dấu ấn. Đến nay, ĐH Huế có 8 trường ĐH, 1 viện nghiên cứu thành viên; 5 đơn vị trực thuộc gồm 1 viện nghiên cứu và các trung tâm, nhà xuất bản, tạp chí khoa học; 5 đơn vị thuộc ĐH Huế. Đội ngũ có 386 giáo sư, phó giáo sư, 38 giáo sư danh dự nước ngoài; 878 tiến sĩ, 1.950 thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp 1, bác sĩ chuyên khoa cấp 2…

Công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong những năm gần đây đạt nhiều kết quả, trong đó có những hoạt động tiên phong trên phạm vi cả nước. ĐHH sớm thực hiện chủ trương thành lập nhóm nghiên cứu mạnh nhằm thúc đẩy hoạt động KHCN. Từ năm 2018 đến nay đã công nhận 44 nhóm nghiên cứu mạnh thuộc các lĩnh vực ĐHH có thế mạnh; ký hợp đồng đặt hàng với 30 nhóm, hỗ trợ kinh phí và điều kiện để thúc đẩy công bố quốc tế, đào tạo nghiên cứu sinh và phát triển các chương trình, dự án chuyên ngành và liên ngành.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương chúc mừng ĐH Huế và khẳng định trong quá trình xây dựng và phát triển, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn xác định Đại học Huế là một thiết chế, là cơ sở nền tảng, bộ phận quan trọng không thể thiếu trong chỉnh thể cấu trúc nền kinh tế - xã hội của tỉnh. Vị thế của Đại học Huế góp phần nâng cao vị thế của Thừa Thiên Huế. Sự lớn mạnh, trưởng thành của Đại học Huế là mục tiêu xuyên suốt của Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế. Vì vậy, với trách nhiệm của địa phương, Tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành thuộc Tỉnh phối hợp chặt chẽ và tạo mọi điều kiện để Đại học Huế hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đề nghị Đại học Huế cần phát huy nội lực, nỗ lực, quyết tâm hơn nữa để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trước mắt, cần tập trung thực hiện quyết liệt hơn nữa trong triển khai nhiệm vụ tái cấu trúc và thực hiện lộ trình tự chủ đại học; xây dựng các tiêu chí, chỉ tiêu đạt chuẩn, xứng tầm của Đại học Quốc gia. Giữ vững, nâng cao giá trị thương hiệu và sức cạnh tranh của Đại học Huế. Tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương pháp dạy học. Chú trọng chất lượng tuyển sinh đầu vào và bảo đảm đầu ra đối với sinh viên Đại học Huế. Tăng cường hợp tác và thu hút các doanh nghiệp cùng tham gia đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.

Với những thành tích gặt hái được, ĐH Huế vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ (đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2020 - 2021). Chủ tịch UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho ĐH Huế vì có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế…


ĐH Huế vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]

Danh mục Tuyển sinh

Bài đọc nhiều nhất

  • Có một sự thật mà nhiều lập trình viên phải đối mặt đó là sự nghiệp lập trình của họ sẽ tiến đến một cấp cao nhất và sau đó là sẽ bắt đầu đi lùi, chán code (Ngoại trừ những người thật sự đam mê code). Hôm nay, Khám phá Huế sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin định hướng nghề nghiệp quan trọng mà bạn cần phải biết, từ đó bạn có thể biết trước tương lai mình cần gì cho bản thân.
  • Công nghệ thông tin, viết tắt CNTT, (tiếng Anh: Information Technology hay là IT) là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền, và thu thập thông tin
  • Hướng nghiệp CNTT là một trong những vấn đề quan trọng giúp các bạn trẻ cho niềm đam mê với CNTT có thể đưa ra lựa chọn chính xác để theo nghề.
  • Trong bài viết này bạn sẽ biết được thế nào là một Frontend developer, các yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng đối với một Frontend, những nền tảng công nghệ mà bạn có thể học hỏi được từ việc trở thành một Frontend, cũng như tương lai nào cho bạn khi bạn trở thành một Frontend.
  • Từ năm 2000 đến nay, Thừa Thiên Huế xác định, phát triển công nghệ thông tin (CNTT) là ngành kinh tế mũi nhọn và đã đạt được những thành quả đặc biệt.