Trao giải cho 24 sản phẩm tham gia Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu nhi” tỉnh năm 2021
Sáng 21/11, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Lễ Tổng kết - Trao giải Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu nhi” tỉnh năm 2021.

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh tham gia cuộc thi

Cuộc thi năm nay được triển khai ở 2 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập và Dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em. Qua hơn 1 tháng, Ban tổ chức đã nhận được 57 mô hình, sản phẩm dự thi của 35 tác giả và 22 nhóm tác giả đến từ 39 trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông thuộc 7 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia.

Nhìn chung, các mô hình, sản phẩm dự thi lần này khá đa dạng, có tính ứng dụng cao, thể hiện được năng lực sáng tạo và niềm đam mê khoa học của các em học sinh. Có những đề tài được đầu tư công phu, mang tính thẩm mỹ cao và đủ khả năng thương mại hóa.

Ban tổ chức và Hội đồng Ban Giám khảo đã xét, chấm điểm và lựa chọn 24 mô hình, sản phẩm xuất sắc đạt các tiêu chí đánh giá về tính mới, sáng tạo, vật liệu cấu thành sản phẩm, tính mỹ thuật, hiệu quả và khả năng áp dụng trong thực tiễn đời sống để trao thưởng.

Trong đó, giải nhất lĩnh vực Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em thuộc về hai sản phẩm: “Làm tranh, đèn ngủ, chân nến bằng vỏ sò” (Trường tiểu học Vinh Phú, huyện Phú Vang); “Phát triển tranh dân gian Đông Hồ bằng đá cuội” (Trường THCS Nguyễn Khoa Đăng, thị xã Hương Trà).

Đối với lĩnh vực Đồ dùng dành cho học tập, có 3 giải nhất gồm: “Hộp đựng bút thông minh” (Trường tiểu học số 1 Phú Bài, thị xã Hương Thủy); “Mạch điện đa năng ứng dụng trong dạy - học môn công nghệ và môn vật lý” (Trường THCS Quang Trung, huyện A Lưới) và “Hộp đựng bút đa năng”  (Trường THPT Phú Lộc, huyện Phú Lộc).

Tin, ảnh: Minh Nguyên
Báo Thừa Thiên Huế
 Bản in]

Danh mục Tuyển sinh

Bài đọc nhiều nhất

  • Công nghệ thông tin, viết tắt CNTT, (tiếng Anh: Information Technology hay là IT) là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền, và thu thập thông tin
  • Hướng nghiệp CNTT là một trong những vấn đề quan trọng giúp các bạn trẻ cho niềm đam mê với CNTT có thể đưa ra lựa chọn chính xác để theo nghề.
  • Trong bài viết này bạn sẽ biết được thế nào là một Frontend developer, các yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng đối với một Frontend, những nền tảng công nghệ mà bạn có thể học hỏi được từ việc trở thành một Frontend, cũng như tương lai nào cho bạn khi bạn trở thành một Frontend.
  • Từ năm 2000 đến nay, Thừa Thiên Huế xác định, phát triển công nghệ thông tin (CNTT) là ngành kinh tế mũi nhọn và đã đạt được những thành quả đặc biệt.
  • Xu hướng ngành nghề không chỉ là vấn đề mà những người tìm việc có nhu cầu tìm hiểu, đây còn là vấn đề được các nhà tuyển dụng, head hunter và giám đốc nhân sự vô cùng quan tâm. Vì đơn giản, họ muốn biết ngành nghề nào đang phát triển, đang thiết hụt nhân sự để nâng cao kiến thức, phục vụ cho công việc. Dưới đây là một số xu hướng ngành nghề phát triển mạnh trong 5 năm tới tại Việt Nam.