Trương Văn Quốc Đạt xuất sắc vào đội tuyển thi Olympic sinh học quốc tế
Vượt qua 33 thí sinh ở các tỉnh, thành, em Trương Văn Quốc Đạt, học sinh lớp 12 Sinh Trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã xuất sắc lọt vào đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế IBO 2022.
Em Trương Văn Quốc Đạt xếp thứ 1/4 học sinh tham dự kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế
Em Trương Văn Quốc Đạt xếp thứ 1/4 học sinh tham dự kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế

Trước đó, trên cả nước đã diễn ra kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2022. Qua 3 ngày thi, Ban tổ chức chọn ra 4 em xuất sắc nhất tham gia kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế tổ chức tại Armenia bằng hình thức thi trực tiếp. Được biết, em Đạt vừa đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2021 - 2022.

Trước đó, bộ môn sinh Trường THPT chuyên Quốc Học đã có hai học sinh đoạt huy chương vàng là Trương Đông Hưng (năm  2017) và  Hồ Việt Đức (năm 2020).

Nhận xét về Đạt, cô Nguyễn Thị Diệu Hạnh, Tổ trưởng bộ môn Sinh Trường THPT chuyên Quốc Học Huế cho biết, Đạt rất đam mê Sinh học, tư duy sắc bén, có tính tự học cao, luôn tìm tòi học hỏi để thu nạp nhiều kiến thức chuyên sâu về sinh học không chỉ ở những tài liệu trong nước mà cả nước ngoài. Kiến thức em về bộ môn sinh học khá  vững chắc. Em cũng luôn nỗ lực, quyết tâm cao để có 1 tâm thế thi khả thoải mái.

Huế Thu
www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]

Danh mục Tuyển sinh

Bài đọc nhiều nhất

  • Có một sự thật mà nhiều lập trình viên phải đối mặt đó là sự nghiệp lập trình của họ sẽ tiến đến một cấp cao nhất và sau đó là sẽ bắt đầu đi lùi, chán code (Ngoại trừ những người thật sự đam mê code). Hôm nay, Khám phá Huế sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin định hướng nghề nghiệp quan trọng mà bạn cần phải biết, từ đó bạn có thể biết trước tương lai mình cần gì cho bản thân.
  • Công nghệ thông tin, viết tắt CNTT, (tiếng Anh: Information Technology hay là IT) là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền, và thu thập thông tin
  • Hướng nghiệp CNTT là một trong những vấn đề quan trọng giúp các bạn trẻ cho niềm đam mê với CNTT có thể đưa ra lựa chọn chính xác để theo nghề.
  • Trong bài viết này bạn sẽ biết được thế nào là một Frontend developer, các yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng đối với một Frontend, những nền tảng công nghệ mà bạn có thể học hỏi được từ việc trở thành một Frontend, cũng như tương lai nào cho bạn khi bạn trở thành một Frontend.
  • Từ năm 2000 đến nay, Thừa Thiên Huế xác định, phát triển công nghệ thông tin (CNTT) là ngành kinh tế mũi nhọn và đã đạt được những thành quả đặc biệt.