Thời tiết Huế
Khi nhắc đến Huế, chắc hẳn ai ai cũng liên tưởng đến thành phố của hai mùa mưa nắng. Thừa hưởng chế độ bức xạ nhiệt dồi dào và nền nhiệt cao, đặc trưng cho khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, mưa nhiều (mùa nắng từ tháng 3 đến tháng 8, mùa mưa từ tháng 8 đến tháng 2 năm sau). Mỗi một mùa, xứ Huế lại có một vẻ đẹp riêng cần khám phá.

Một lần đặt chân đến với mảnh đất Thần Kinh mộng mơ, ẩn chứa nhiều nét đẹp độc đáo mà lịch sử và tạo hóa thiên nhiên đã ưu ái ban tặng, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội khám phá các đền đài, lăng tẩm cùng các điểm du lịch nổi tiếng ở Huế vào bất cứ mùa nào với Đại Nội, Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế, Lăng Minh Mạng, lăng Khải Định, lăng Tự Đức, chùa Thiên Mụ…

Vào mùa nắng, ngoài việc dễ dàng thăm thú các danh lam thắng cảnh, đền chùa nổi tiếng của xứ Huế, du khách còn có thể đắm mình trong dòng nước biển xanh mát của bãi biển Lăng Cô - một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới; bãi biển Thuận An thường có những đợt sóng mạnh, rất phù hợp cho các trò chơi trượt nước, lướt ván, cũng là địa chỉ gần gũi đối với các tay máy chuyên nghiệp muốn săn những khoảnh khắc đời thường của ngư dân hay bình minh, hoàng hôn; bãi biển Cảnh Dương – địa chỉ phù hợp cho các buổi cắm trại, check in của giới trẻ; khám phá các trò chơi mạo hiểm và nghỉ dưỡng tại suối khoáng nóng Thanh Tân hay hòa mình vào dòng nước mát lạnh tại Suối Voi, thác Trượt, thác Bồ Ghè...

Đối với những người chưa đến Huế lần nào hoặc muốn tìm hiểu văn hóa Cố đô thì nên chọn dịp Festival Huế, thường được diễn ra vào giữa cuối tháng 4 đến giữa đầu tháng 5. Vào thời điểm này, du khách vừa được thưởng thức vẻ đẹp mộng mơ của xứ Huế, vừa được khám phá những nét văn hóa lễ hội đặc sắc vùng miền mà qua sách báo, tranh ảnh người ta không thể cảm nhận được hết như: Đêm Hoàng Cung; Lễ hội Áo dài; Lễ hội đường phố; Lễ hội ẩm thực…

Mùa mưa Huế bắt đầu từ tháng 9 với những cơn mưa đặc trưng đã từng đi vào thi ca nhạc họa và trở thành nỗi nhớ. “Giời mưa ở Huế sao buồn thế – Cứ kéo dài ra đến mấy ngày” (Nguyễn Bính), “Nỗi niềm chi rứa Huế ơi – Mà mưa xối xả trắng trời Thừa Thiên” (Tố Hữu) hay có chút lãng đãng như trong thơ của nữ sĩ Hồ Đắc Thiếu Anh “Bao giờ anh về thăm Huế xưa – Nhớ gói dùm em một chút mưa”… Đến Huế mùa mưa, dạo quanh thành phố di sản bằng xích lô, chậm rãi bên ly cà phê nhỏ giọt, lãng đãng nghe những ca từ quen thuộc về Huế, lắng lòng mình với nhạc Trịnh là những trải nghiệm không gì thi vị hơn.

Hãy một lần đến Huế, du khách sẽ cảm nhận Huế mộng mơ, trầm mặc, yêu thương mải miết bao mùa...

 Bản in]
 

Bài đọc nhiều nhất

  • Nhằm giảm gánh nặng đầu tư từ nguồn ngân sách Trung ương, tăng cường nguồn đầu tư ngân sách địa phương từ việc phát huy giá trị di tích phục vụ cho sự nghiệp bảo tồn, trùng tu và tôn tạo,... các công trình kiến trúc thuộc quần thể di tích cố đô Huế, từ ngày 01/01/2020, Thừa Thiên Huế áp dụng mức điều chỉnh phí tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế.
  • Dưới đây là bảng giá vé các dịch vụ trong Đại Nội Huế.
  • Đến Huế, nếu thấy tấm bảng với dòng chữ “Welcome WC free”, mọi người có thể sử dụng nhà vệ sinh công cộng miễn phí.
  • Khi nhắc đến Huế, chắc hẳn ai ai cũng liên tưởng đến thành phố của hai mùa mưa nắng. Thừa hưởng chế độ bức xạ nhiệt dồi dào và nền nhiệt cao, đặc trưng cho khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, mưa nhiều (mùa nắng từ tháng 3 đến tháng 8, mùa mưa từ tháng 8 đến tháng 2 năm sau). Mỗi một mùa, xứ Huế lại có một vẻ đẹp riêng cần khám phá.
  • Khi đến Huế, ngoài phương tiện vận chuyển là xe ô tô (nếu khách đi chung đoàn) thì đối với những khách đi lẻ hoặc dạo phố vào buổi chiều tà hay đêm muộn đều có những phương tiện đi lại phù hợp nếu không nói là khá thú vị chỉ Huế riêng có.
  • Khi đến du lịch Huế - không chỉ quan tâm đến vé máy bay hay các phương tiện để đến đó, mà bạn cần có số điện thoại của từng dịch vụ giao thông... Hãy lưu những số dưới đây để thuận tiện hơn khi đến Huế du lịch.
Về đầu trang