Trải nghiệm thế giới Hand-made cùng Trung tâm dạy nghề Hy Vọng - Huế
Trung tâm Dạy nghề Hy vọng Huế (20 Nhật Lệ, Tp. Huế) với các hoạt động chính trong hơn 15 năm qua là đào tạo nghề và giải quyết việc làm thường xuyên cho nhóm người khuyêt tật, người khó khăn, người dân tộc thiểu số, đến nay, Trung tâm đã tạo nên một thương hiệu về đào tạo nghề có hiệu quả cao cho tất cả các học viên có nhu cầu.

 

Trung tâm Hy Vọng không chỉ giúp các hoàn cảnh khó khăn có nơi ăn, chốn ở, có bạn bè để vui chơi, có công việc để làm... mà còn là ngôi trường đào tạo toàn diện, nhất là về các kỹ năng, phẩm chất đạo đức... giúp mọi người hoàn thiện lên mỗi ngày. Nơi đây không chỉ là trường học mà còn là một gia đình lớn cho tất cả những học viên. Cuộc sống của nhiều học viên vì vậy đã thay đổi rất nhiều, các bạn có thêm nhiều niềm tin, nghị lực sống vào bản thân và cuộc sống xung quanh.

Suốt chặng đường 15 năm đã qua, các hoạt động chính của Trung tâm Dạy nghề Hy Vọng vẫn là đào tạo nghề may, thủ công mỹ nghệ, dệt Zèng truyền thống cùng với sản xuất hàng hóa cho các đơn vị trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế. Hoạt động mang tính chất nhân đạo, việc kinh doanh chỉ mang tính chất duy trì và hỗ trợ, phát triển năng lực cũng như cuộc sống của các học viên tại trung tâm.Không chỉ đẹp, lạ mắt, các sản phẩm của cửa hàng còn góp phần bảo vệ môi trường khi phần lớn chúng được làm từ đồ tái chế.


Cửa hàng trưng bày hơn 200 mặt hàng do chính các học viên, nhân viên của cơ sở làm ra.
Dưới bàn tay khéo léo của các em khuyết tật, những sợi dây điện khô cứng được kết thành rá, dĩa, gương, khung ảnh và cả cài tóc, hoa tai, nhẫn, vòng tay, móc chìa khóa hết sức tinh tế. Các sản phẩm này đều do các em tự thiết kế mẫu mã, phối màu, tạo hình.

Hiện nay, Trung tâm Dạy nghề Hy Vọng đang hướng đến một hướng đi mới đó là tổ chức các tour trải nghiệm nhỏ, thời gian ngắn cho các bạn sinh viên, khách du lịch… muốn tìm hiểu và trải nghiệm cùng làm việc với người khuyết tật.


Các em nhỏ say mê với những sản phẩm hand-made tại Trung tâm Dạy nghề Hy Vọng

Trong vòng khoảng 2-3 tiếng đồng hồ, các bạn có thể cùng tham gia làm các sản phẩm handmade theo sự hướng dẫn của các bạn khuyết tật như vẽ trên vải sau đó cùng may nên 1 chiếc túi độc đáo, hoăc cùng làm ra những chiếc nhẫn/vòng tay xinh xắn từ dây điện và một điều thú vị nữa là cùng làm ra những sản phẩm gốm Raku theo ý thích, mang dấu ấn cá nhân cho bản.


Một đoàn tham quan chụp hình lưu niệm tại Trung tâm Dạy nghề Hy Vọng

Đây là một trải nghiệm tuyệt vời và khó quên cho bạn cùng bạn bè, không những giúp các bạn có thến những trải nghiệm mới trong việc tự tay làm ra những sản phẩm xinh xắn theo ý thích, mà còn hình thành thái độ trân trọng cuộc sống, trân trọng những người lao động và hơn hết là biết giúp đỡ, sẻ chia đối với những số phận, hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Đây chính là địa chỉ đặc biệt đối với các thầy cô giáo trong các giờ giáo dục ngoại khóa tại Huế; nơi đáng ghé qua đối với những tín đồ say mê hàng độc - lạ; nơi tham quan của những du khách trong và ngoài nước khi đến với Cố đô để hiểu hơn về tình người, về tinh thần lao động...

Hãy đến và tham gia cùng các nhân viên của TT Hy vọng – cùng mang đến niềm vui cho các bạn khuyết tật, khó khăn.

Cơ Sở chính tại 20 Nhật Lệ – TP. Huế
Xưởng dệt tại Khu làng nghề Thị Trấn A Lưới
Điện thoại: 0234. 3 511 511
Fax: 0234. 3 527 243
Email: hopecenterhue@yahoo.com.vn
Website:
hopecenterhue.com.vn
Facebook:
Hopecenterhue – Trung tâm dạy nghề Hy vọng Huế

 

Khám phá Huế
 Bản in]
Các bài khác
 

Nơi mua sắm được quan tâm nhất

  • Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ, Mộc Truly Hue’s là một địa chỉ uy tín tại Thừa Thiên Huế chuyên phân phối, cung cấp các sản phẩm làm quà tặng an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng và du khách muôn phương khi đặt chân đến Huế. Mộc Truly Hue's mong muốn tạo ra một thương hiệu tập trung được những sản phẩm đang bị MAI MỘT và THẤT TRUYỀN, những sản phẩm dễ ăn, ăn là thèm, những quà tặng có tính ứng dụng thực tế cao mang đậm dấu ấn ...
  • Đến Huế, bạn không chỉ được thăm thú các danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa, lịch sử mà còn có cơ hội được trải nghiệm nhiều điều thú vị về nghệ thuật ẩm thực miền Hương Ngự. Huế nổi tiếng trong lòng du khách thập phương với rất nhiều món ăn ngon như cơm hến, bún bò, bánh khoái,… nhưng trong “thiên đường ẩm thực” đó không thể không kể đến món bánh bột lọc Huế. Dù bánh bột lọc ở Huế rất nhiều điểm bán, tuy nhiên bánh bột lọc ở cơ sở Bánh Bà Thảo lại ...
  • Nếu như nói đặc sản của Huế là mưa, thì nấm tràm chính là kết tinh của thứ đặc sản vốn gây nhiều thương nhớ của miền Hương Ngự.
  • Một miếng kẹo cau ngòn ngọt mà trở thành hương vị của cả quãng trời tuổi thơ; ngòn ngọt thôi mà dư vị theo cho đến hết năm dài tháng rộng. Những khi khốn khó, lại nhớ về kẹo cau của thửa hàn vi. Khá giả rồi, đủ đầy rồi với biết bao loại quà bánh sặc sỡ, nhiều chủng loại, cũng lại nhớ miếng kẹo cau hồn nhiên, dân dã. Nếu có món gì ăn “ngậm mà nghe”, thì kẹo cau là một trong số đó…
  • Ngày nay, việc trang trí nội thất để tạo điểm nhấn, gợi phong cách và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà/ văn phòng làm việc đã trở thành xu hướng của toàn xã hội. Dù là không gian rộng rãi hay nhỏ nhắn, dù hiện đại hay truyền thống thì việc bài trí, sắp đặt cũng là điều cần thiết, trong đó trang trí bằng tranh là một sự lựa chọn hoàn hảo.
Về đầu trang