Biển Thuận An
Cách thành phố Huế 15km về phía đông, biển Thuận An là chốn nghỉ ngơi, vui chơi, thư giãn quen thuộc của đông đảo khách du lịch lẫn người dân địa phương. Lẽ dĩ nhiên bởi nơi đây từng được vua Thiệu Trị xếp vào cảnh đẹp thứ 10 trong "Thần kinh nhị thập cảnh".

Biển Thuận An là nơi dòng sông Hương hiền hòa đổ ra phá Tam Giang rồi thông ra biển, vì vậy mà cửa biển Thuận An thường được ví von như cửa ngõ để nhìn vào mảnh đất đế đô trầm lắng mà đa sắc.

Bình minh trên biển luôn là những khoảnh khắc ảo diệu mà bất cứ ai cũng muốn một lần được ngắm nhìn, nhất là tại biển Thuận An – một thắng cảnh của xứ Huế. Mơ màng có, lộng lẫy có và sôi động cũng có, bức tranh thiên nhiên tráng lệ của ngày mới được dệt nên từ vô vàn những luồng ánh sáng phản chiếu trên mặt biển càng làm cho không gian đạt đến giới hạn kỳ cùng…

Những gam màu của hội họa in đậm lên bức tranh buổi sáng... 

Những lớp sóng mặt trời. 

Nét huyền bí. 

Rạng đông rực rỡ. 

Nhiều bạn trẻ ở thành phố cũng không quản ngại đường xa, đi về biển đón bình minh và tập thể dục buổi sáng. 

Đợi thuyền.

... trăng ngân đầy thuyền. 

Những đoàn thuyền đánh cá chở vào bờ bao hứa hẹn.

Vào những ngày mưa gió buổi đông về, trong cái ầm ào của sóng vẫn sót lại chút dịu dàng, bảng lảng đến đê mê.

"Ơi con sóng ngày xưa - Và ngày nay vẫn thế"

"Bờ cát dài phẳng lặng - Soi mãi cát vàng em"

"Biển một bên và em một bên..." 

Biển luôn có vẻ đẹp sóng đôi.

Một lần tới Huế, hai lần tới Huế… có ai quên thưởng lãm địa danh này!

Bài: N. Bích - Ảnh: T. Tuyền
Khám phá Huế
 Bản in]
Các bài khác
 

Điểm đến được yêu thích nhất

  • Với một di sản văn hoá vật thể và tinh thần mang ý nghĩa quốc hồn quốc tuý của dân tộc, Huế là một hiện tượng văn hoá độc đáo của Việt Nam và thế giới.
  • Huế nổi tiếng không chỉ vì là nơi tập trung những đền đài lăng tẩm của các vua triều Nguyễn, nơi có những ngôi chùa, nhà thờ, đền đài nổi danh, nơi có những con người với danh xưng “người Huế trầm mặc”, mà Huế còn nổi tiếng vì có một thiên nhiên tươi đẹp. Có rất nhiều điểm đến ấn tượng ở Huế, tuy nhiên có một khu du lịch sinh thái tuyệt đẹp mà không phải khách tham quan nào cũng biết, đó là chùa Huyền Không Sơn Thượng.
  • Lăng Cô, vịnh biển đẹp của tỉnh Thừa Thiên Huế được đánh giá là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới.
  • Vào những ngày đầu xuân, tại Trung tâm VHDL tâm linh Quán Thế Âm (núi Tứ Tượng, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, TT-Huế) đông đúc người dân khắp mọi miền về đây ngắm cảnh và chiêm bái Quan Âm Phật đài.
  • Lăng Minh Mạng là một di tích trong quần thể di tích cố đô Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới ngày 11-12-1993.
  • Lăng Gia Long là một di tích trong quần thể di tích cố đô Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới ngày 11-12-1993.
Về đầu trang