Núi Bân
Núi Bân gắn liền với sự kiện Nguyễn Huệ lập đàn Nam Giao tế trời đất và tuyên bố lên ngôi Hoàng đế, lấy niên hiệu là Quang Trung. Đây gần như là di tích còn lại duy nhất của vương triều Tây Sơn Quang Trung Nguyễn Huệ ở Cố đô Huế. Năm 1988, khu di tích Núi Bân đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia.

 

Một số hình ảnh về Khu di tích Núi Bân tại Huế:

Khu tưởng niệm Anh hùng dân tộc Quang Trung - Nguyễn Huệ (phường An Tây, thành phố Huế). Ảnh: Kiến Thức Khu tưởng niệm Anh hùng dân tộc Quang Trung - Nguyễn Huệ (phường An Tây, thành phố Huế). Ảnh: Kiến Thức Di tích lịch sử Núi Bân. Ảnh: Kiến Thức Di tích lịch sử Núi Bân. Ảnh: Kiến Thức Di tích lịch sử Núi Bân. Ảnh: Kiến Thức Hoạt cảnh Tiếng trống Núi Bân ca ngợi công lao người anh hùng Quang Trung Nguyễn Huệ. Ảnh: Quỳnh Chi Hoạt cảnh Tiếng trống Núi Bân ca ngợi công lao người anh hùng Quang Trung Nguyễn Huệ. Ảnh: Quỳnh Chi Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa của nhà Tây Sơn là bản anh hùng ca bất hủ trong cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Ảnh: Quỳnh Chi
Khám phá Huế tổng hợp
 Bản in]
Các bài khác
 

Điểm đến được yêu thích nhất

  • Với một di sản văn hoá vật thể và tinh thần mang ý nghĩa quốc hồn quốc tuý của dân tộc, Huế là một hiện tượng văn hoá độc đáo của Việt Nam và thế giới.
  • Huế nổi tiếng không chỉ vì là nơi tập trung những đền đài lăng tẩm của các vua triều Nguyễn, nơi có những ngôi chùa, nhà thờ, đền đài nổi danh, nơi có những con người với danh xưng “người Huế trầm mặc”, mà Huế còn nổi tiếng vì có một thiên nhiên tươi đẹp. Có rất nhiều điểm đến ấn tượng ở Huế, tuy nhiên có một khu du lịch sinh thái tuyệt đẹp mà không phải khách tham quan nào cũng biết, đó là chùa Huyền Không Sơn Thượng.
  • Lăng Cô, vịnh biển đẹp của tỉnh Thừa Thiên Huế được đánh giá là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới.
  • Vào những ngày đầu xuân, tại Trung tâm VHDL tâm linh Quán Thế Âm (núi Tứ Tượng, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, TT-Huế) đông đúc người dân khắp mọi miền về đây ngắm cảnh và chiêm bái Quan Âm Phật đài.
  • Lăng Minh Mạng là một di tích trong quần thể di tích cố đô Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới ngày 11-12-1993.
  • Lăng Gia Long là một di tích trong quần thể di tích cố đô Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới ngày 11-12-1993.
Về đầu trang