Cát Tường Quân Zen House - Tịnh cư an tĩnh trên đồi thông đẹp nhất xứ Huế
Đủ duyên ghé Cát Tường Quân để tìm lại sự an bình và phúc lạc trong thân và tâm.

Từng là kinh đô Phật giáo, Huế còn lưu giữ đến ngày nay nhiều ngôi chùa cổ linh thiêng, cũng như nhiều đạo tràng trang nghiêm và thoát tục. Trong số đó, Cát Tường Quân là một tịnh cư xinh đẹp tọa lạc trong quần thể đồi Thiên An – quần thể đồi thông đẹp nhất xứ Huế. 

Nhờ vị trí đặc biệt này nên khí hậu ở đây ôn hòa dễ chịu: vào mùa hè, tịnh cư Cát Tường Quân không bị hứng gió Lào; vào mùa mưa bão, ngọn lửa thắp trên bàn thờ Phật không bị chao nghiêng.

Cát Tường Quân Huế

Không gian yên tĩnh, xanh mát

Trong vườn của tịnh xá lưu giữ nhiều những di vật vô giá như hai viên gạch cổ thỉnh tại Hương thất Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, đá thỉnh tại núi Linh Thứu, cát dưới sông Hằng linh thiêng và các bức tượng của Đức nhị Tổ Huệ Khả (thiền sư), Quan Thế Âm Bồ Tát… Tịnh cư Cát Tường Quân được xây dựng theo hình chữ khẩu với các không gian khác nhau dành để thờ Phật, làm nhà thiền và thư viện. Khu vườn Cát Tường Quân có nhiều loại cây, hoa, trái địa phương được trồng một cách tự nhiên không uốn lượn, không gượng ép, có vườn rau sạch dành để cung cấp cho hoạt động ẩm thực nơi đây.

Cát Tường Quân Huế

Cát Tường Quân Zen House nằm trên quần thể đồi thông Thiên An đẹp nhất xứ Huế

Toàn bộ thành viên của tịnh cư đều là người địa phương, họ có thể không được chuyên nghiệp như những nhân viên tại nơi cung cấp dịch vụ lớn nhưng đổi họ sẽ trao cho du khách sự chân thành, trong sáng và nhiệt tình. Với không gian sống thanh bình, môi trường sống thanh sạch, phong cách sống trang nhã tách biệt với thế giới hiện đại, Amica Travel tin rằng tịnh cư Cát Tường Quân sẽ là một nơi lý tưởng để mỗi người tìm lại sự an bình và phúc lạc trong thân tâm qua các hoạt động như:

* Tham quan chụp ảnh và tìm hiểu kiến trúc và ý nghĩa tâm linh của Cát Tường Quân.

* Thưởng thức ẩm thực chay trong không khí thanh tịnh và trang nhã.

* Lưu trú trải nghiệm để tìm lại sự an bình hỷ lạc cho thân tâm.

* Thực hành các phương pháp chữa lành: thiền, khí công, yoga, nghệ thuật tĩnh tâm.

Cát Tường Quân Huế

Tịnh cư xinh đẹp mỗi năm gieo duyên cho rất nhiều phật tử về đây tìm lại an bình và phúc lạc trong thân tâm

Toàn bộ nguồn thu được từ những dịch vụ tâm linh, sau khi trừ đi chi phí và thuế sẽ được các thành viên Cát Tường Quân dành để phụng sự xã hội và Tam Bảo. Vì vậy, đến với Cát Tường Quân là tìm đến với hạnh phúc – hạnh phúc không chỉ bởi tìm lại được chính bản thân mình mà còn là sự trao đi và phụng sự cho xã hội nơi ta thuộc về.

Trải nghiệm này phù hợp cho:

* Những du khách quan tâm đến văn hóa tâm linh đặc biệt là Phật giáo.

* Những du khách muốn thoát khỏi nhịp sống ồn ào bận rộn nơi thành thị để tìm về sự an tĩnh, yên bình và chánh niệm.

* Những du khách có nhu cầu an dưỡng và chữa lành để cải thiện sức khỏe. 

Amica Travel
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
  • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
  • Huế không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh lung linh huyền ảo. Đây còn là cái nôi của những ngôi chùa cổ kính, mỗi ngôi chùa lại chứa đựng một câu chuyện đầy tính văn hóa – lịch sử. Hãy cùng điểm danh 12 ngôi chùa đẹp ở Huế mà bạn nhất định phải ghé khi đến Huế nhé!
  • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
  • Bạch Mã Village – Những ngày gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ “rầm rộ” một điểm đến tuyệt đẹp và vô cùng lạ lẫm, có người nói rằng đây là khu làng Hobbit ở trời âu, cũng có bảo đây là ảnh trong phim. Nhưng sự thật là, đây là một khu du lịch tại Huế vừa được đưa vào khai thác có tên Bạch Mã Village, để bạn có thêm thông tin về điểm đến mới nổi mang tên Bạch Mã Village – Thác Trượt Bạch Mã, Khám Phá Di Sản chia sẻ đến các bạn những thông ...
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
  • Bên cạnh những kiến trúc thành quách, cung đình, lăng tẩm… của vương triều phong kiến xưa; Huế còn có một di sản kiến trúc khác – đó là nhà vườn - một dấu ấn đậm nét vừa mang nét tinh hoa quý tộc, lại vừa có màu sắc dân gian truyền thống.
  • Lần đầu tiên, một triển lãm sáng tác chuyên sâu về Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế từ ngày 29/11 với chủ đề “Bác Hồ của chúng ta!”.
Về đầu trang