Mở đường bay từ Hàn Quốc đến Thừa Thiên Huế và ngược lại
Đó là một trong những nội dung tại Biên bản ghi nhớ giữa Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, Công ty trách nhiệm hữu hạn Smart Media City - Hàn Quốc và Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài về việc hợp tác xúc tiến du lịch và đầu tư đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chiều ngày 4/10, tại TP Huế đã diễn ra buổi Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, Công ty trách nhiệm hữu hạn Smart Media City - Hàn Quốc và Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài.

Theo đó, biên bản ghi nhớ này quy định rõ trách nhiệm giữa các bên về việc hợp tác xúc tiến du lịch và đầu tư đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cụ thể, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ là đơn vị đầu mối triển khai hoạt động xúc tiến và hỗ trợ các thủ tục pháp lý để tổ chức các tuyến bay thẳng hoặc quá cảnh từ Hàn Quốc đến Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài và ngược lại.Trước mắt, sẽ tổ chức và sắp xếp các chuyến bay charter của các hãng hàng không, máy bay cá nhân cho các đối tác kinh doanh Hàn Quốc có mong muốn hợp tác và đầu tư trong lĩnh vực du lịch và các lĩnh vực khác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức các tour du lịch từ Hàn Quốc đi/đến Huế cho các nhà đầu tư Hàn Quốc kết hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến và đầu tư tại Banyan Tree Lang Co dự kiến vào tháng 12/2021.

Ngoài ra, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế có trách nhiệm phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan trong tỉnh giới thiệu các dự án, dịch vụ du lịch Thừa Thiên Huế đang kêu gọi đầu tư và hỗ trợ việc di chuyển các dự án, nhà máy của các đối tác Hàn Quốc từ nước ngoài đi/đến Thừa Thiên Huế.

Đối với Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, biên bản ghi nhớ nêu rõ, đơn vị này có trách nhiệm hướng dẫn hỗ trợ các thủ tục pháp lý để tổ chức các tuyến bay từ Hàn Quốc đi/đến, quá cảnh tại Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài và ngược lại. Trước mắt tổ chức và sắp xếp các chuyến bay charter của cá nhân, tổ chức, hãng hàng không Hàn Quốc đi/đến Thừa Thiên Huế.

Cảng hàng không quốc tế Phú Bài cũng có trách nhiệm phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đẩy mạnh quảng bá hình ảnh sân bay, nâng cao chất lượng dịch vụ để quảng bá và xúc tiến điểm đến Thừa Thiên Huế.

Đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn Smart Media City – Hàn Quốc, đơn vị này sẽ có trách nhiệm phối hợp xúc tiến đường bay thẳng hoặc quá cảnh Hàn Quốc - Thừa Thiên Huế. Phối hợp tổ chức tour du lịch từ Hàn Quốc đến Huế cho tổ chức, cá nhân và các nhà đầu tư Hàn Quốc kết hợp tổ chức Hội nghị Xúc tiến và Đầu tư tại khi Banyan Tree Lang Co, dự kiến vào tháng 12/2021.

Ngoài ra, đẩy mạnh hợp tác thông qua việc kêu gọi đầu tư từ phía đối tác Hàn Quốc đến với địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tập trung kêu gọi các nguồn lực đầu tư vào hạ tầng du lịch, các dự án di chuyển nhà máy sản xuất trong lĩnh vực điện tử, xe ô tô... về Thừa Thiên Huế và giới thiệu tại Hội nghị xúc tiến và đầu tư tại Banyan Tree Lang Co.

Biên bản ghi nhớ sẽ có hiệu lực kể từ ngày ký cho đến ngày 31/12/2022.

Trước đó, vào ngày 16/9/2021, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế và Cảng hàng không quốc tế Phú Bài cũng đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, tăng cường xúc tiến thương mại, quảng bá hình ảnh, thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế và hình ảnh của Cảng hàng không quốc tế Phú Bài giai đoạn 2021-2025.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác ba bên ngày 4/10/2021 cùng với ký kết biên bản trước đó với các đối tác của Sở Du lịch Thừa Thiên Huế sẽ tạo tiền đề vững chắc cho các hoạt động thiết thực của tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và ngành du lịch tỉnh nói riêng trong thời gian tới.

Thúc đẩy hợp tác sâu rộng giữa địa phương này với phía Hàn Quốc trong công tác phát triển truyền thông, quảng bá và xúc tiến du lịch cũng như thu hút, tạo điều kiện hỗ trợ cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là từ phía Hàn Quốc quan tâm đến cơ hội phát triển du lịch, đầu tư tại Thừa Thiên Huế./.

Lê Chung
Báo điện tử Tổ quốc
 Bản in]
Các bài khác
1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

  • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
  • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
  • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
  • Huế không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh lung linh huyền ảo. Đây còn là cái nôi của những ngôi chùa cổ kính, mỗi ngôi chùa lại chứa đựng một câu chuyện đầy tính văn hóa – lịch sử. Hãy cùng điểm danh 12 ngôi chùa đẹp ở Huế mà bạn nhất định phải ghé khi đến Huế nhé!
  • Bạch Mã Village – Những ngày gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ “rầm rộ” một điểm đến tuyệt đẹp và vô cùng lạ lẫm, có người nói rằng đây là khu làng Hobbit ở trời âu, cũng có bảo đây là ảnh trong phim. Nhưng sự thật là, đây là một khu du lịch tại Huế vừa được đưa vào khai thác có tên Bạch Mã Village, để bạn có thêm thông tin về điểm đến mới nổi mang tên Bạch Mã Village – Thác Trượt Bạch Mã, Khám Phá Di Sản chia sẻ đến các bạn những thông ...
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
  • Bên cạnh những kiến trúc thành quách, cung đình, lăng tẩm… của vương triều phong kiến xưa; Huế còn có một di sản kiến trúc khác – đó là nhà vườn - một dấu ấn đậm nét vừa mang nét tinh hoa quý tộc, lại vừa có màu sắc dân gian truyền thống.
  • Lần đầu tiên, một triển lãm sáng tác chuyên sâu về Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế từ ngày 29/11 với chủ đề “Bác Hồ của chúng ta!”.
Về đầu trang