Thi sáng tác clip quảng bá di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế
Nhằm triển khai đề án “Phát huy giá trị di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế phục vụ phát triển du lịch”, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức cuộc thi sáng tác clip quảng bá di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế với chủ đề “Di sản Hồ Chí Minh ở Huế - Sống mãi với thời gian”.

Tham quan nhà trưng bày bổ sung cụm di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nỗ

Đối tượng dự thi là các cá nhân, nhóm tác giả là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại tỉnh Thừa Thiên Huế; phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên đang làm việc, cộng tác tại các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Các clip thể hiện giá trị lịch sử, khoa học, thẩm mỹ của các di tích lưu niệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế; tư liệu, hiện vật quý lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh; những câu chuyện về tình cảm của Bác Hồ với Thừa Thiên Huế và Nhân dân Thừa Thiên Huế đối với Người; di sản gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tác phẩm dự thi được trình bày dưới dạng các video clip, đúng chủ đề, thể thức theo quy định của Ban tổ chức; thể hiện tính sáng tạo, nội dung tư tưởng và chất lượng thể hiện tốt, ngôn ngữ trong sáng, dễ hiểu.

Thời lượng clip tối thiểu 2 phút, tối đa là 5 phút, có lồng tiếng thuyết minh, chạy phụ đề bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi tối đa 3 clip. Clip dự thi là tác phẩm mới, chưa đạt giải ở bất kỳ cuộc thi nào từ cấp tỉnh trở lên.

Các tác giả gửi tác phẩm về địa chỉ email: bthcmtthue@gmail.com của Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế. Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 15/8/2021 và sẽ trao giải vào dịp 2/9/2021.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, quảng bá sâu rộng về hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Huế đến các tầng lớp quần chúng nhân dân tại địa phương và du khách trong nước, quốc tế. Các sản phẩm của cuộc thi trở thành phương tiện tuyên truyền hiệu quả trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần quảng bá di sản Hồ Chí Minh gắn với phát triển du lịch.

 

Tin, ảnh: Minh Hiền
Báo Thừa Thiên Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
  • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
  • Huế không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh lung linh huyền ảo. Đây còn là cái nôi của những ngôi chùa cổ kính, mỗi ngôi chùa lại chứa đựng một câu chuyện đầy tính văn hóa – lịch sử. Hãy cùng điểm danh 12 ngôi chùa đẹp ở Huế mà bạn nhất định phải ghé khi đến Huế nhé!
  • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
  • Bạch Mã Village – Những ngày gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ “rầm rộ” một điểm đến tuyệt đẹp và vô cùng lạ lẫm, có người nói rằng đây là khu làng Hobbit ở trời âu, cũng có bảo đây là ảnh trong phim. Nhưng sự thật là, đây là một khu du lịch tại Huế vừa được đưa vào khai thác có tên Bạch Mã Village, để bạn có thêm thông tin về điểm đến mới nổi mang tên Bạch Mã Village – Thác Trượt Bạch Mã, Khám Phá Di Sản chia sẻ đến các bạn những thông ...
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
  • Bên cạnh những kiến trúc thành quách, cung đình, lăng tẩm… của vương triều phong kiến xưa; Huế còn có một di sản kiến trúc khác – đó là nhà vườn - một dấu ấn đậm nét vừa mang nét tinh hoa quý tộc, lại vừa có màu sắc dân gian truyền thống.
  • Lần đầu tiên, một triển lãm sáng tác chuyên sâu về Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế từ ngày 29/11 với chủ đề “Bác Hồ của chúng ta!”.
Về đầu trang