Gây thương nhớ với Bánh Bèo – Nậm – Lọc màu tím Huế
Một chút khéo tay, một chút tỉ mẩn và một tình yêu đủ lớn với ẩm thực Huế, bạn đã có thể biến tấu những món ngon nức tiếng của mảnh đất Cố đô ngay trong căn bếp của chính mình.
Món bánh nậm được "lên màu" tím Huế
Món bánh nậm được "lên màu" tím Huế

Ẩm thực Huế lâu nay luôn là một khái niệm vốn gắn liền với những danh xưng như “Thiên đường ẩm thực”, “Tinh hoa ẩm thực”… Không chỉ nhiều về số lượng, đa dạng về chủng loại, cách thức chế biến, những món ăn xứ Huế tinh tế, đậm đà, đẹp mắt và luôn là một ẩn số để mỗi thực khách đều mãi mãi muốn đắm chìm trong những dư vị đó, không chỉ với du khách mà chính những người Huế ở ngay tại Huế.

Ở Huế, Bánh Bèo – Nậm – Lọc là những loại bánh thông dụng, được bày bán quanh năm. Bánh Bèo – Nậm – Lọc Huế là món ăn có lịch sử hàng trăm năm cùng với làng nghề truyền thống Đức Bưu – nơi khởi phát của nghề làm bánh Bèo – Nậm - Lọc để rồi trở thành món đặc sản Huế nổi danh thiên hạ, là món ngon thết đãi du khách trong các nhà hàng, khách sạn Huế; là món ngon bình dân thường ngày được bày bán ở các quán nhỏ bên vỉa hè; và cũng là món ngon cuối tuần hoặc bữa lỡ của mọi gia đình người Huế.

bánh bèo xứ Huế

Bánh bèo chén màu tím Huế

Với sự thông dụng đó, hầu như ai cũng biết làm bánh Bèo – Nậm – Lọc. Nhưng biến tấu món Bánh Bèo – Nậm - Lọc với màu tím Huế cùng “phẩm màu” là khoai lang tím, bạn đã thử chưa?!

bánh lọc Huế

Món bánh Lọc trở nên lạ mắt hơn với gam màu tím

Trong bài viết này, Khám phá Huế xin chia sẻ bí quyết chung để làm các món ăn từ khoai lang tím lên màu đẹp như sau:

Bước 1: Rửa sạch khoai lang tím, gọt vỏ rồi hấp chín.

Bước 2: Nghiền khoai cho mịn

Bước 3: Cho nước lọc vào, trộn đều

Bước 4: Lọc lấy nước khoai lang tím qua rây và trộn chung với các loại bột, nếp... hoặc dùng nước lọc này làm nước nấu, chế biến món ăn như bình thường.

Với những bước tạo màu như trên, hi vọng rằng mọi người sẽ cho lên màu những món ngon xứ Huế vốn “gây thương nhớ” để yêu thêm ẩm thực Cố đô.

Bài viết sử dụng hình ảnh của tác giả Hằng Lê.

Gây thương nhớ với Bánh Bèo – Nậm – Lọc màu tím Huế Gây thương nhớ với Bánh Bèo – Nậm – Lọc màu tím Huế Gây thương nhớ với Bánh Bèo – Nậm – Lọc màu tím Huế Gây thương nhớ với Bánh Bèo – Nậm – Lọc màu tím Huế Gây thương nhớ với Bánh Bèo – Nậm – Lọc màu tím Huế Có thể biến tấu màu tím Huế với bột bánh canh Có thể biến tấu màu tím Huế với bột bánh canh Bánh ướt tím Nhuộm tím cho các món bánh, chè có nguyên liệu từ bột Bánh gói lá chuối nhân tôm Bánh giò khai tím Cơm cuộn màu tím Bánh Da lợn (bánh da heo) lạ mắt với màu tím Cháo khoai lang tím Chè khoai lang tím
Khám phá Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Nhằm giảm gánh nặng đầu tư từ nguồn ngân sách Trung ương, tăng cường nguồn đầu tư ngân sách địa phương từ việc phát huy giá trị di tích phục vụ cho sự nghiệp bảo tồn, trùng tu và tôn tạo,... các công trình kiến trúc thuộc quần thể di tích cố đô Huế, từ ngày 01/01/2020, Thừa Thiên Huế áp dụng mức điều chỉnh phí tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế.
  • Chỉ cách Cố đô Huế tầm 10 phút lái xe, ANhill Boutique là một không gian nghỉ dưỡng khá biệt lập. Tọa lạc trên đồi Thiên An Huế, là một khách sạn kiểu boutique kết hợp kiến trúc truyền thống và lịch sử của Huế với những nét sang trọng hiện đại, tạo nên một cảm giác tinh tế về cho mỗi du khách khi đến đây.
  • Không gian toàn khuôn viên trong lành, giúp bạn thoải mái nghỉ dưỡng và tìm định nghĩa của sự bình yên trọn vẹn
  • Nhà hàng sẽ là điểm đến tuyệt vời nếu bạn muốn một bữa ăn theo phong cách Âu, Á trong một nhà hàng đẳng cấp. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và dành tình yêu cho món Âu, Á thì không thể bỏ lỡ Les Jardins de la Carambole .
  • Huế là một thiên đường của các món bún. Gọi là thiên đường cũng không ngoa vì nơi đây sở hữu rất nhiều các loại bún, và mỗi loại lại có một cách chế biến, thưởng thức riêng mà nếu không phải là một người “Huế rặt”, bạn cũng sẽ khó mà nhớ nổi trước những công thức cầu kỳ cũng như thể hiện cốt cách của con người nơi đây: cẩn thận, tỉ mỉ nhưng rất phóng khoáng.
Về đầu trang