Dàn hoa hậu 'check in' kiểu ma mị trong lăng tẩm ở Huế
Tập 7 “Đi Việt Nam Đi” mang chủ đề “Việt Nam Di Sản” đã đưa 3 đội chơi khám phá Cố đô Huế. Ở tập này, Nam Em thay thế Mâu Thủy, cùng hai thành viên đội Nón lá thực hiện bộ ảnh tại lăng Khải Định, một trong những điểm đến hot của xứ Huế.

Nam Em và Hương Ly tạo dáng cạnh các tượng đá quan văn, võ đặt trước bi đình (hay gọi là nhà bia). Êkíp sử dụng hiệu ứng khói, kết hợp với background tối, khiến bức ảnh mang màu sắc ma mị.

 

 

Võ Hoàng Yến, Khánh Vân, Nam Em... vừa du lịch khám phá, vừa check-in đủ góc trong lăng Khải Định, Tự Đức và Minh Mạng.

 

 

Gặp vấn đề sức khỏe, nhưng Nam Em cố gắng phối hợp cùng cả đội để có những shot hình ưng ý. Cô và hoa hậu Khánh Vân diện trang phục vàng rực rỡ, chụp ảnh ngay Bi đình Ứng Lăng, với những hàng cột bát giác chạm trổ họa tiết rồng, vòm cửa theo lối kiến trúc Roman biến thể.

 Team Khăn rằn được chỉ định chụp tại lăng Tự Đức, với chủ đề "Nghiêng". Đây là một một trong những lăng tẩm đẹp nhất thời nhà Nguyễn. Gần 50 công trình trong lăng ở cả hai khu vực tẩm điện và lăng mộ đều có chữ "Khiêm" trong tên gọi. Lối đi lót gạch Bát Tràng quanh co.

 Lăng gồm hai phần chính: khu vực tẩm điện và lăng mộ. Võ Hoàng Yến gợi ý đội sẽ chụp những nơi có nhiều màu vàng, để làm nổi bật trang phục đỏ của cả nhóm.

 Trong lăng có hồ Lưu Khiêm, dựng một công trình nổi trên mặt nước, nơi xưa kia nhà vua đến ngắm hoa, làm thơ, đọc sách. Cảnh sắc, cách bố trí của lăng như một bức tranh mang màu sắc cổ điển, những cây cầu bắc ngang qua con hồ nhỏ thanh bình.

 Đội Quai thao thì tung hoành khắp lăng Minh Mạng trong trang phục tím từ đầu đến chân để chụp ảnh. Lăng nằm trên núi Cẩm Khê, gần ngã ba Bằng Lãng, nơi hội lưu của hai dòng Hữu Trạch và Tả Trạch hợp thành sông Hương, cách Huế khoảng 12 km.

 Lăng Minh Mạng có bố cục kiến trúc cân bằng đối xứng, xung quanh một trục kiến trúc là đường thần đạo, xuyên qua một loạt các hạng mục công trình khác trong lăng. Du khách mất ít nhất một buổi mới khám phá hết vẻ đẹp của khung cảnh lẫn kiến trúc lăng.

 Cả nhóm tạo dáng trước Minh lâu, điểm check-in hút du khách. Dù có nhiều góc đẹp, nhưng team khá chật vật vì áp lực thời gian, trời lại mưa, các thành viên phối hợp không ăn ý nên chưa thực hiện tốt nhiệm vụ. Tường Linh gặp khó khăn do kiểu váy khi xoay người không có chuyển động rõ ràng, vì vậy cô mãi loay hoay làm tốn thời gian.

Vi Yến Ảnh: Sang Đào, Nguyễn Thanh Sơn
ngoisao.net
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Nhằm giảm gánh nặng đầu tư từ nguồn ngân sách Trung ương, tăng cường nguồn đầu tư ngân sách địa phương từ việc phát huy giá trị di tích phục vụ cho sự nghiệp bảo tồn, trùng tu và tôn tạo,... các công trình kiến trúc thuộc quần thể di tích cố đô Huế, từ ngày 01/01/2020, Thừa Thiên Huế áp dụng mức điều chỉnh phí tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế.
  • Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • Hơn 10 năm tạo dựng thương hiệu từ việc chắt lọc những nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực xứ Huế nói riêng, Việt Nam nói chung, nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt (39 Nguyễn Thái Học, Tp. Huế) đã in đậm vào lòng không biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước một nét đẹp truyền thống đậm chất phương Đông độc đáo: cơm niêu.
  • Huế là một thiên đường của các món bún. Gọi là thiên đường cũng không ngoa vì nơi đây sở hữu rất nhiều các loại bún, và mỗi loại lại có một cách chế biến, thưởng thức riêng mà nếu không phải là một người “Huế rặt”, bạn cũng sẽ khó mà nhớ nổi trước những công thức cầu kỳ cũng như thể hiện cốt cách của con người nơi đây: cẩn thận, tỉ mỉ nhưng rất phóng khoáng.
  • Không gian toàn khuôn viên trong lành, giúp bạn thoải mái nghỉ dưỡng và tìm định nghĩa của sự bình yên trọn vẹn
Về đầu trang