Trải nghiệm thế giới Hand-made cùng Trung tâm dạy nghề Hy Vọng - Huế
Trung tâm Dạy nghề Hy vọng Huế (20 Nhật Lệ, Tp. Huế) với các hoạt động chính trong hơn 15 năm qua là đào tạo nghề và giải quyết việc làm thường xuyên cho nhóm người khuyêt tật, người khó khăn, người dân tộc thiểu số, đến nay, Trung tâm đã tạo nên một thương hiệu về đào tạo nghề có hiệu quả cao cho tất cả các học viên có nhu cầu.

 

Trung tâm Hy Vọng không chỉ giúp các hoàn cảnh khó khăn có nơi ăn, chốn ở, có bạn bè để vui chơi, có công việc để làm... mà còn là ngôi trường đào tạo toàn diện, nhất là về các kỹ năng, phẩm chất đạo đức... giúp mọi người hoàn thiện lên mỗi ngày. Nơi đây không chỉ là trường học mà còn là một gia đình lớn cho tất cả những học viên. Cuộc sống của nhiều học viên vì vậy đã thay đổi rất nhiều, các bạn có thêm nhiều niềm tin, nghị lực sống vào bản thân và cuộc sống xung quanh.

Suốt chặng đường 15 năm đã qua, các hoạt động chính của Trung tâm Dạy nghề Hy Vọng vẫn là đào tạo nghề may, thủ công mỹ nghệ, dệt Zèng truyền thống cùng với sản xuất hàng hóa cho các đơn vị trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế. Hoạt động mang tính chất nhân đạo, việc kinh doanh chỉ mang tính chất duy trì và hỗ trợ, phát triển năng lực cũng như cuộc sống của các học viên tại trung tâm.Không chỉ đẹp, lạ mắt, các sản phẩm của cửa hàng còn góp phần bảo vệ môi trường khi phần lớn chúng được làm từ đồ tái chế.


Cửa hàng trưng bày hơn 200 mặt hàng do chính các học viên, nhân viên của cơ sở làm ra.
Dưới bàn tay khéo léo của các em khuyết tật, những sợi dây điện khô cứng được kết thành rá, dĩa, gương, khung ảnh và cả cài tóc, hoa tai, nhẫn, vòng tay, móc chìa khóa hết sức tinh tế. Các sản phẩm này đều do các em tự thiết kế mẫu mã, phối màu, tạo hình.

Hiện nay, Trung tâm Dạy nghề Hy Vọng đang hướng đến một hướng đi mới đó là tổ chức các tour trải nghiệm nhỏ, thời gian ngắn cho các bạn sinh viên, khách du lịch… muốn tìm hiểu và trải nghiệm cùng làm việc với người khuyết tật.


Các em nhỏ say mê với những sản phẩm hand-made tại Trung tâm Dạy nghề Hy Vọng

Trong vòng khoảng 2-3 tiếng đồng hồ, các bạn có thể cùng tham gia làm các sản phẩm handmade theo sự hướng dẫn của các bạn khuyết tật như vẽ trên vải sau đó cùng may nên 1 chiếc túi độc đáo, hoăc cùng làm ra những chiếc nhẫn/vòng tay xinh xắn từ dây điện và một điều thú vị nữa là cùng làm ra những sản phẩm gốm Raku theo ý thích, mang dấu ấn cá nhân cho bản.


Một đoàn tham quan chụp hình lưu niệm tại Trung tâm Dạy nghề Hy Vọng

Đây là một trải nghiệm tuyệt vời và khó quên cho bạn cùng bạn bè, không những giúp các bạn có thến những trải nghiệm mới trong việc tự tay làm ra những sản phẩm xinh xắn theo ý thích, mà còn hình thành thái độ trân trọng cuộc sống, trân trọng những người lao động và hơn hết là biết giúp đỡ, sẻ chia đối với những số phận, hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Đây chính là địa chỉ đặc biệt đối với các thầy cô giáo trong các giờ giáo dục ngoại khóa tại Huế; nơi đáng ghé qua đối với những tín đồ say mê hàng độc - lạ; nơi tham quan của những du khách trong và ngoài nước khi đến với Cố đô để hiểu hơn về tình người, về tinh thần lao động...

Hãy đến và tham gia cùng các nhân viên của TT Hy vọng – cùng mang đến niềm vui cho các bạn khuyết tật, khó khăn.

Cơ Sở chính tại 20 Nhật Lệ – TP. Huế
Xưởng dệt tại Khu làng nghề Thị Trấn A Lưới
Điện thoại: 0234. 3 511 511
Fax: 0234. 3 527 243
Email: hopecenterhue@yahoo.com.vn
Website:
hopecenterhue.com.vn
Facebook:
Hopecenterhue – Trung tâm dạy nghề Hy vọng Huế

 

Khám phá Huế
 Bản in]
Các bài khác
 

Điểm vui chơi được yêu thích nhất

  • Một chút trầm lắng, nhẹ nhàng của Huế quyện hòa trong tiếng nhạc đa sắc màu cùng những trò chơi độc - lạ - hay chỉ có ở Oasis Bar.
  • Chắc hẳn những ai ở Huế sẽ không còn lạ gì với DMZ nữa phải không nào? Được thành lập từ năm 1994 đến nay, quán bar DMZ dường như chưa bao giờ hết hot. Tại sao ư? hãy cùng tìm hiểu nhé!!!
  • Năm 1826, vua Minh Mạng cho xây dựng một nhà hát tuồng (tức hát bội) của quốc gia ngay trong khuôn viên Đại Nội Huế, gọi là Duyệt Thị Đường, ngày nay là nơi diễn ra các chương trình nghệ thuật Nhã nhạc cung đình Huế.
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
  • Ngày 17/6, Trung tâm Giải trí Starlight tại Huế đã chính thức đi vào hoạt động thu hút đông đảo người dân và du khách trên địa bàn thành phố Huế tham gia.
  • Tọa lạc tại 1/24 Lê Thánh Tôn – TP Huế xinh đẹp, Karaoke 123 là một địa chỉ quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ yêu ca hát ở đây. Chắc hẳn bạn đã cùng bạn bè của mình đi hát Karaoke ở nhiều địa chỉ khác nhau nhưng tin chắc đến với Karaoke 123 bạn sẽ tự tin hơn trong từng nốt nhạc của mình.
Về đầu trang