Khánh thành công trình chỉnh lý Nhà lưu niệm Bác Hồ và truyền thống Trường Quốc Học Huế
Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên - Huế vừa phối hợp với Trường trung học phổ thông chuyên Quốc Học Huế tổ chức lễ khánh thành công trình chỉnh lý Nhà lưu niệm Bác Hồ và truyền thống Trường Quốc Học Huế.
Không gian trưng bày Nhà lưu niệm Bác Hồ và truyền thống Trường Quốc Học Huế.
Không gian trưng bày Nhà lưu niệm Bác Hồ và truyền thống Trường Quốc Học Huế.
Năm 1990, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tượng đài của Người được dựng lên ở vị trí trung tâm Trường Quốc học.  Để nâng cấp không gian trưng bày của nhà lưu niệm, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên- Huế phối hợp với Trường Quốc Học Huế tiến hành chỉnh lý khá toàn diện, thay thế hệ thống trưng bày cũ kỹ, xuống cấp bằng chất liệu hiện đại, không gian chỉnh lý trang trọng. Tầng 2 là không gian lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh với hơn 100 tư liệu, hiện vật; tầng 1 giới thiệu truyền thống Trường Quốc Học Huế với hơn 100 tư liệu, hiện vật.

Phòng truyền thống sau chỉnh lý được bổ sung thêm tư liệu, hình ảnh cập nhật; truyền tải thông tin bằng ngôn ngữ bảo tàng, giải pháp trưng bày mới, có trọng tâm, dẫn dắt người xem bằng câu chuyện dễ hiểu, dễ nhớ.
T.T
Báo Công an Thành phố Đà Nẵng
 Bản in]

Điểm vui chơi được yêu thích nhất

  • Một chút trầm lắng, nhẹ nhàng của Huế quyện hòa trong tiếng nhạc đa sắc màu cùng những trò chơi độc - lạ - hay chỉ có ở Oasis Bar.
  • Chắc hẳn những ai ở Huế sẽ không còn lạ gì với DMZ nữa phải không nào? Được thành lập từ năm 1994 đến nay, quán bar DMZ dường như chưa bao giờ hết hot. Tại sao ư? hãy cùng tìm hiểu nhé!!!
  • Năm 1826, vua Minh Mạng cho xây dựng một nhà hát tuồng (tức hát bội) của quốc gia ngay trong khuôn viên Đại Nội Huế, gọi là Duyệt Thị Đường, ngày nay là nơi diễn ra các chương trình nghệ thuật Nhã nhạc cung đình Huế.
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
  • Ngày 17/6, Trung tâm Giải trí Starlight tại Huế đã chính thức đi vào hoạt động thu hút đông đảo người dân và du khách trên địa bàn thành phố Huế tham gia.
  • Tọa lạc tại 1/24 Lê Thánh Tôn – TP Huế xinh đẹp, Karaoke 123 là một địa chỉ quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ yêu ca hát ở đây. Chắc hẳn bạn đã cùng bạn bè của mình đi hát Karaoke ở nhiều địa chỉ khác nhau nhưng tin chắc đến với Karaoke 123 bạn sẽ tự tin hơn trong từng nốt nhạc của mình.
Về đầu trang