"Đồng chí Lê Đức Anh với cách mạng Việt Nam và quê hương Thừa Thiên Huế”
25/11/2020 3:48:16 CH
Ngày 24/11, Bộ Quốc phòng phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước và Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức họp báo giới thiệu Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Đồng chí Lê Đức Anh với cách mạng Việt Nam và quê hương Thừa Thiên Huế”.

Đại tá Trần Ngọc Anh - Phó Cục  trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục  Chính trị phát biểu tại buổi họp báo 

Hội thảo cũng nhằm làm rõ vai trò đóng góp của đồng chí Lê Đức Anh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng; về thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng; bình thường hóa quan hệ Việt Nam với các nước trên thế giới và mở rộng hợp tác quốc tế.

Đây cũng là sự kiện phục vụ công tác giáo dục truyền thống, tuyên truyền về tấm gương đạo đức, ý chí cách mạng của Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước; góp phần tri ân công lao, tôn vinh tư tưởng, đạo đức, phẩm chất, nhân cách của đồng chí Lê Đức Anh vào xây dựng và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; bồi dưỡng rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên trong thời kỳ mới.

Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Đồng chí Lê Đức Anh với cách mạng Việt Nam và quê hương Thừa Thiên Huế” còn là dịp để nghiên cứu và phát triển lý luận về đấu tranh cách mạng; về quan điểm, tư tưởng xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; phát triển khoa học nghệ thuật quân sự Việt Nam, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đây là lần đầu tiên Hội thảo khoa học cấp Quốc gia về Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh được tổ chức. Sau gần 3 tháng triển khai, Ban Chỉ đạo Hội thảo đã nhận được 87 bài tham luận. Trong đó, có các bài của các đồng chí nguyên lãnh đạo lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội, một số địa phương, nhân chứng lịch sử để biên tập, xuất bản sách phục vụ Hội thảo.

Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 30/11, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế./.

Tin, ảnh: Kiều Giang
www.dangcongsan.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 22/09/2017
  Quân đội ta có hai vị Đại tướng đầu tiên thì một người xuất thân từ trí thức, một người xuất thân từ nông dân và cùng quê Bình Trị Thiên. Có điều đặc biệt, người xuất thân từ trí thức thì trở thành quan võ, Bộ trưởng Quốc phòng, Tổng Tư lệnh. Người xuất thân từ nông dân thì trở thành quan văn, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam...
 • 22/10/2012
  Đa số người Việt Nam biết Huế không chỉ vì Huế có nhiều cảnh đẹp, có nhiều di tích lịch sử như đền đài, lăng tẩm, thành quách cổ kính mà còn vì những bài thơ trữ tình của các thi nhân nổi tiếng, những câu hò êm ái đượm tình quê hương và nhất là những bản tân nhạc ca tụng xứ Huế thơ mộng đã được phổ biến đến khắp mọi miền trên đất nước.
 • 23/09/2017
  46 tuổi mới có được triển lãm nghệ thuật đầu tiên nhưng chừng đó thời gian trở về sau cũng đủ dựng nên tượng đài sừng sững Điềm Phùng Thị - tên tuổi tiêu biểu của nền nghệ thuật điêu khắc thế giới thế kỷ XX. Nhưng, trước khi trở thành một nghệ sĩ lớn, nhiều người quên mất bà cũng đã là một bác sĩ tài đức.
 • 10/11/2015
  Giám Mục Martin Amos đã có giải thích điều này trong bài diễn văn ngắn gọn của mình tại buổi lễ trao giải: Thiền Sư Thích Nhất Hạnh là người cả đời công hiến cho lý tưởng hoà bình. Ông là người luôn cổ xuý cho một thế giới bất bạo động. Ông đã kết hợp hài hoà được tư tưởng Đông-Tây...
 • 11/12/2017
  Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
 • 04/12/2017
  Là một chuyên viên công nghệ thông tin (CNTT) nhưng lại “nặng nợ” với chữ Hán – Nôm, anh Phan Anh Dũng (sinh năm 1958) đã cho ra đời nhiều phần mềm hữu ích, góp phần bảo tồn và phát triển di sản chữ Nôm, đưa “chữ xưa vào thời đại nay”.
Về đầu trang