Chia sẻ nhiều nội dung về đổi mới sáng tạo trong giáo dục đại học
06/06/2022 1:24:00 CH
Sáng 6/6, Đại học (ĐH) Huế tổ chức hội thảo tập huấn về “Đổi mới sáng tạo trong giáo dục ĐH nhìn từ quan điểm các hoạt động giải thưởng đổi mới sáng tạo”.
TS. Britt Adams, ĐH Ghent, Bỉ chia sẻ tại chương trình hội thảo tập huấn
TS. Britt Adams, ĐH Ghent, Bỉ chia sẻ tại chương trình hội thảo tập huấn

Chương trình hội thảo tập huấn về “Đổi mới sáng tạo trong giáo dục ĐH nhìn từ quan điểm các hoạt động giải thưởng đổi mới sáng tạo” diễn ra từ 6-8/6, là hoạt động nằm trong Hợp phần P1 - Đổi mới sáng tạo trong giáo dục ĐH, một trong 3 hợp phần của Dự án 1 thuộc Chương trình Hợp tác thể chế ĐH VLIR-IUC.

Trong bối cảnh hội nhập thế giới và sự phát triển nhanh chóng của công nghệ nói chung và ứng dụng công nghệ trong giảng dạy nói riêng, ĐH Huế chọn thực hiện Hợp phần P1 để thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong giảng dạy tại ĐH Huế, nâng cao hơn nữa uy tín của ĐH Huế trong cộng đồng quốc tế.

Theo đại diện ĐH Huế, đào tạo qua mạng (còn gọi là e-learning) được triển khai trong 2 năm qua đã khẳng định được phần nào về những ưu điểm và tiện lợi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến phản ánh về chất lượng của mô hình đào tạo này như thiếu sự tương tác xã hội, bài giảng nhàm chán, khó giám sát được tiến trình học tập của người học…

Trong ngày 6 và 7/6, GS. Martin Valcke, TS. Britt Adams, TS. Maxime Moens và TS. Thái Thị Ngọc Thúy, ĐH Ghent, Bỉ giới thiệu và tập huấn cho học viên làm quen với một số mô hình, phương pháp đào tạo bài giảng điện tử hiện đại. Phương thức giảng dạy mới tạo đột phá trong sử dụng công nghệ mới để người học có thể học hiệu quả, mọi nơi, mọi lúc, ít thời gian học tập trung trên lớp.

Kết thúc hội thảo tập huấn, ĐH Huế sẽ nghiệm thu sản phẩm và trao giải thưởng cho 2 sản phẩm tham gia cuộc thi đổi mới sáng tạo, bao gồm: TS. Phạm Thị Thuý Hằng, Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế với ý tưởng: “Ứng dụng trực tuyến trong dạy học” và TS. Trần Thanh Lương, Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế với ý tưởng: “Xây dựng phân hệ phần mềm Quản lý đề cương chi tiết học phần”.

Tin, ảnh: Hữu Phúc
Báo Thừa Thiên Huế online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
  • 11/12/2017
    Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
  • 20/10/2017
    Bác sĩ CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Huế vừa được nhận giải thưởng “Eye Health Heroes- Anh hùng trong phòng chống mù lòa”, do Tổ chức Phòng chống mù lòa Thế giới (IAPB) trao tặng tại Nepal. Ông cũng là bác sĩ nhãn khoa đầu tiên công tác ở bệnh viện công lập Việt Nam được nhận danh hiệu này.
  • Thư viện từ lâu là một khái niệm rất quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng như giảng viên. Ngoài các bài giảng của thầy cô giáo trên lớp, thư viện còn bổ sung một lượng lớn kiến thức cho bạn đọc.
  • Có một người thầy giáo tự nhận mình thuộc diện "khá giả" trong vùng, bởi với ông, sự thành đạt của các con chính là gia tài vô giá mà không phải ai cần là có và muốn thì có thể mua được. Đó chính là quan niệm của người thầy giáo - người lính đi qua hai cuộc chiến tranh: thầy Phan Chí Long ở thôn Xuân Hòa, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Về đầu trang