Mở rộng cơ hội việc làm CNTT cho sinh viên tại Thừa Thiên Huế
14/05/2022 1:29:39 CH
Sáng ngày 14/5, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) phối hợp với Trường đại học Khoa học Huế tổ chức chương trình giao lưu sinh viên với chủ đề “Việc làm và làm việc trong lĩnh vực CNTT". Chương trình có sự đồng hành của Hội CNTT và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA) trong việc kết nối các doanh nghiệp CNTT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, thu hút sự quan tâm của hơn 200 sinh viên các khoa CNTT, Khoa Điện tử viễn thông và khoa Toán của trường Đại học Khoa Học Huế tham gia.

Khai trương Lab Doanh nghiệp Trường Đại học Khoa học với sự tham gia, đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp CNTT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Theo Báo cáo thị trường nhân lực CNTT Việt Nam năm 2021 của TopDev, trong 5 năm trở lại đây, nhu cầu nhân lực CNTT tại Việt Nam không ngừng tăng cao. Trong năm 2021, Việt Nam cần 450.000 nhân lực CNTT, tuy nhiên, tổng số lập trình viên hiện tại ở Việt Nam hiện là 430.000, có nghĩa là 20.000 vị trí lập trình viên sẽ không được lấp đầy trong tương lai gần. Trong thời đại công nghiệp 4.0, với xu thể chuyển đổi số mạnh mẽ đang diễn ra ở các doanh nghiệp dẫn đến nguồn nhân lực để đáp ứng các công việc cho quá trình chuyển đổi số cần rất lớn. Chương trình Giao lưu sinh viên với chủ đề: “Việc làm và làm việc trong lĩnh vực CNTT” được tổ chức nhằm tạo cơ hội để giúp các em sinh viên hiểu được xu thế ngành nghề đang tuyển dụng trong lĩnh vực CNTT cũng như là cầu nối giúp các em bước đầu tiếp cận với các doanh nghiệp, nắm bắt các nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp và từ đó dần hoàn thiện kỹ năng, củng cố năng lực, tạo đà phát triển sự nghiệp cho chính mình trong tương lai.

Chương trình có sự quan tâm, tham gia của các doanh nghiệp CNTT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Tại chương trình, sinh viên được đại diện các doanh nghiệp chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích về các vị trí, việc làm liên quan đến CNTT. Qua đó, kết nối các doanh nghiệp CNTT để giới thiệu cho sinh viên yêu thích CNTT về nhu cầu tuyển dụng và những chính sách liên quan.


Ông Lê Vĩnh Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm HueCIT trao tặng các suất học bổng cho sinh viên Trường Đại học Khoa học Huế tại chương trình

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp đã tiến hành phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp sinh viên với hàng trăm vị trí việc làm khác nhau. Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã ra mắt Lab doanh nghiệp của Trường ĐH Khoa học Huế với sự tham gia vận hành của các doanh nghiệp. Đây là một bước đi cần thiết trong việc thực hiện cơ chế đặc thù trong đào tạo đại học các ngành thuộc lĩnh vực CNTT, trong đó yêu cầu ít nhất 30% thời gian tại doanh nghiệp. Có Lab doanh nghiệp, sinh viên học tập tại trường có cơ hội làm quen với môi trường công tác, phong cách, quy trình làm việc của doanh nghiệp ngay từ khi còn theo học.

Các đại biểu tham quan Lab doanh nghiệp Trường Đại học Khoa học Huế - Nơi học tập, thực hành kỹ năng nghề và gặp gỡ, kết nối giữa sinh viên và doanh nghiệp CNTT

Theo Ông Trần Nguyên Phong, Phó Trưởng khoa Khoa CNTT - Trường Đại học Khoa học Huế, dựa trên nhu cầu thực tế hiện nay từ phía doanh nghiệp cũng như từ phía sinh viên nhà trường về nhu cầu tuyển dụng và khả năng đáp ứng công việc của sinh viên sau khi ra trường, Lab Doanh nghiệp của Trường Đại học Khoa học được hình thành nhằm trang bị cho sinh viên CNTT của Trường các kiến thức và kỹ năng nghề được tốt hơn ngay từ khi các em đang ngồi trên giảng đường. Cùng với sự hỗ trợ, đồng hành và tham gia định hướng của các doanh nghiệp, chúng tôi kỳ vọng Lab Doanh nghiệp sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân sự theo dạng thời vụ cho các doanh nghiệp, đồng thời giúp các em sinh viên có thêm nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực CNTT ngay từ năm 2, năm 3 Đại học, góp phần vào mục tiêu 10.000 nhân lực của tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025.


Các doanh nghiệp hướng dẫn, tư vấn sinh viên ở các vị trí việc làm đang tuyển dụng

Dịp này, Trung tâm CNTT tỉnh tặng Khoa CNTT 1 tivi 65” trị giá 25.000.000 đồng để lắp đặt tại phòng LAB Doanh nghiệp và trao 2 suất học bổng toàn phần trị giá 3.900.000đ/suất cho các bạn sinh viên khoa CNTT.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Toàn cảnh chương trình Bà Đinh Thị Tuyết Trinh, Giám đốc nguồn lực Công ty Alta Media chia sẻ thông tin tại chương trình Ông Huỳnh Phước Hòa, Giám đốc Cty Lạc Việt - Chi nhánh Huế chia sẻ thông tin tại chương trình Ông Hoàng Bảo Hùng, Giám đốc Trung tâm CNTT tỉnh chia sẻ thông tin và nhu cầu tuyển dụng tại HueCIT Ông Kiều Bảo Tiên, Giám đốc Công ty GOSU Chi nhánh Huế với những chia sẻ về công ty cùng nhiều chính sách tuyển dụng hấp dẫn Ông Trương Văn Trường, CEO Công ty TNHH Kỹ thuật PI Software chia sẻ thông tin với sinh viên Trường ĐH Khoa học Huế Ông Trần Nguyên Phong, Phó Khoa CNTT, Trường ĐHKH Huế trình bày về Lab doanh nghiệp của Trường ĐH Khoa học Huế Trung tâm CNTT tỉnh trao tặng 1 tivi 65” trị giá 25.000.000 đồng để sử dụng tại Lab Doanh nghiệp Tặng hoa cám ơn các doanh nghiệp tham gia chia sẻ thông tin tại chương trình Một số tiết mục văn nghệ tại chương trình Một tiết mục văn nghệ tại chương trình Một tiết mục văn nghệ tại chương trình Sinh viên tương tác với BTC chương trình về những vấn đề các em quan tâm Sinh viên tương tác với BTC chương trình về những vấn đề các em quan tâm
Khám phá Huế tổng hợp
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
  • 11/12/2017
    Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
  • 20/10/2017
    Bác sĩ CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Huế vừa được nhận giải thưởng “Eye Health Heroes- Anh hùng trong phòng chống mù lòa”, do Tổ chức Phòng chống mù lòa Thế giới (IAPB) trao tặng tại Nepal. Ông cũng là bác sĩ nhãn khoa đầu tiên công tác ở bệnh viện công lập Việt Nam được nhận danh hiệu này.
  • Có một người thầy giáo tự nhận mình thuộc diện "khá giả" trong vùng, bởi với ông, sự thành đạt của các con chính là gia tài vô giá mà không phải ai cần là có và muốn thì có thể mua được. Đó chính là quan niệm của người thầy giáo - người lính đi qua hai cuộc chiến tranh: thầy Phan Chí Long ở thôn Xuân Hòa, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
  • Thư viện từ lâu là một khái niệm rất quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng như giảng viên. Ngoài các bài giảng của thầy cô giáo trên lớp, thư viện còn bổ sung một lượng lớn kiến thức cho bạn đọc.
Về đầu trang