Quyên góp sách cho tủ sách Huế
02/03/2021 3:52:33 CH
Đó là chủ đề mà Trường THCS Chu Văn An (TP Huế) phát động quyên góp sách năm học 2020 - 2021 và triển khai thực hiện Đề án thiết lập và phát triển tủ sách Huế được tổ chức vào sáng 1/3.
Trường THCS Chu Văn An phát động quyên góp sách năm học 2020 - 2021
Trường THCS Chu Văn An phát động quyên góp sách năm học 2020 - 2021

Tại lễ phát động, các em quyên góp nhiều loại sách bao gồm sách tham khảo của các môn học, sách rèn luyện kĩ năng, từ điển, các danh tác quốc tế… và đặc biệt là sách về lịch sử, phong cảnh, kiến trúc của Huế.

Cô giáo Lê Thị Hồng Giang, Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An cho hay: Chúng tôi hy vọng các em sẽ hứng thú với văn hóa Huế, giữ gìn văn hóa đọc trong học đường; cũng như tăng vốn tài liệu cho thư viện, tạo điều kiện cho học sinh có thêm nhiều đầu sách để trau dồi thêm kiến thức; ủng hộ sách vở hỗ trợ các trường vùng khó khăn. Trường THCS Chu Văn An dự kiến sẽ thiết kế và thành lập, bố trí 3 tủ sách Huế di động trong sân trường để thầy cô và học sinh có thể đọc và cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích.

Đây là một trong những trường học đầu tiên hưởng ứng Ngày sách Việt Nam trong hệ thống trường học.

Tin, ảnh: Đăng Trình
Báo Thừa Thiên Huế online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 11/12/2017
  Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
 • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
 • 20/10/2017
  Bác sĩ CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Huế vừa được nhận giải thưởng “Eye Health Heroes- Anh hùng trong phòng chống mù lòa”, do Tổ chức Phòng chống mù lòa Thế giới (IAPB) trao tặng tại Nepal. Ông cũng là bác sĩ nhãn khoa đầu tiên công tác ở bệnh viện công lập Việt Nam được nhận danh hiệu này.
 • Có một người thầy giáo tự nhận mình thuộc diện "khá giả" trong vùng, bởi với ông, sự thành đạt của các con chính là gia tài vô giá mà không phải ai cần là có và muốn thì có thể mua được. Đó chính là quan niệm của người thầy giáo - người lính đi qua hai cuộc chiến tranh: thầy Phan Chí Long ở thôn Xuân Hòa, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Thư viện từ lâu là một khái niệm rất quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng như giảng viên. Ngoài các bài giảng của thầy cô giáo trên lớp, thư viện còn bổ sung một lượng lớn kiến thức cho bạn đọc.
 • 20/11/2017
  Hơn 40 năm đứng trên bục giảng ở trường Đại học Khoa học Huế, PGS TS Đỗ bang là một trong những người có mặt đầu tiên và gắn bó với ngôi trường này ngay từ những ngày đầu trường mới thành lập với tên gọi trường Đại học Tổng hợp Huế...
Về đầu trang